เปิดใจหนุ่ม ใจหล่อ ลงทะเบียน ชิมช็อปใช้ ซื้อของแจกคนจน

เมื่อวันที่ 8 ต.ค.ที่ผ่านมามีรายงานว่า หลังจากที่รัฐบาลได้มีการจัดโครงการ ชิมช้อปใช้ เพื่อหวังส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ โดยผู้ที่ลงทะเบียนจะได้รับรับเงินสนับสนุน 1,000 บาท เพื่อนำไปซื้อสินค้าหรือใช้บริการยังใกล้จังหวัดต่างๆ ทั้งนี้ได้มีหนุ่มใจดีชาวเชียงใหม่ ลงทะเบียนรับสิทธิ์แล้วนำไปซื้อของอุปโภคบริโภค เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับคนยากไร้

นายจีระศักดิ์ ขันตี อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52/1 ต.สันทราย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เป็นนักดนตรีเล่นอยู่ประจำร้านอาหารแห่งหนึ่งเชียงใหม่ โดยพบว่าหนุ่มคนดังกล่าวได้มีการนำเงิน จากสิทธิ์โครงการชิมช้อปใช้ นำไปซื้อน้ำ ข้าวสาร อาหารแห้ง แบ่งปันให้กับผู้ยากไร้ ที่ไม่สามารถลงทะเบียนใช้สิทธิ์ดังกล่าวได้ โดยที่ผ่านมาตนได้นำสิ่งของไปมอบให้กับผู้ยากไร้จำนวนกว่า 10 ราย

จากการสอบถามนายจีระศักดิ์ เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนได้ลงทะเบียนสิทธิ์โครงการ ชิมช้อปใช้ เนื่องจากไม่มีความจำเป็นที่จะเอาเงินเหล่านี้มาใช้ ตนจึงนำเงินทั้งหมดไปซื้อของอุปโภคบริโภค จากนั้นได้แพ็คใส่เป็นถุง และใส่รถยนต์ของตนไว้ ซึ่งหากขับรถไปเจอผู้ยากไร้ ก็จะมอบให้ เนื่องจากตนมองว่าบุคคลเหล่านี้คือคนที่

ไม่สามารถเข้าถึงการใช้สิทธิ์ได้ ซึ่งหลังจากที่ตนจัดกิจกรรมนี้ไป ก็ได้ผลตอบรับเกินคาด โดยมีชาวเชียงใหม่หลายคนที่สนใจจะที่ทำกิจกรรมในแบบของตนบ้าง จึงไปใช้สิทธิ์แล้วออกแจกจ่ายสิ่งของให้ผู้ยากไร้ที่แท้จริง ทั้งนี้อยากฝากถึงผู้ที่ลงทะเบียนแล้วไม่รู้จะเอาสิทธิ์ไปใช้ทำอะไรก็อยากให้กิจกรรมนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ในการช่วยกันแบ่งปันให้ให้กับผู้ยากไร้ ที่พวกเขาไม่สามารถลงทะเบียนใช้สิทธิ์เหล่านี้ได้ ทำให้สังคมน่าอยู่ยิ่งขึ้น

โพสต์ดังกล่าว

ขอขอบคุณ เฟซบุ๊ก Noom Jerasak

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น