หนุ่มแกร็บเล่านาทีช่วยชีวิตเด็ก ฝ่ารถติดส่ง รพ ก่อนย้อนขอโทษลูกค้า

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Ployly M Kaewya” ได้โพตส์คลิปพร้อมระบุว่า

“ตัดสินใจอยู่นานว่าจะโพสต์ดีมั้ย ที่ไม่กล้าโพสต์เพราะเปิดดูทีไรมันบีบหัวใจคนเป็นแม่ทุกที

แต่ที่โพสต์เพราะอยากเตือน ว่าเหตุการณ์แบบนี้

สติ สำคัญที่สุด

ซึ่งตอนนั้นยอมรับตรงๆ ว่าแม่ไม่มี

รู้แต่ว่าต้องพาตัวเองกับลูกขึ้น Grab คันนี้ซืึ่งเป็นความหวังเดียวที่เร็วที่สุดให้ได้

#ขอบคุณน้องป๊อบ#Grab#และน้องวิน จากหัวใจอีกครั้ง”

โดยโพสต์ดังกล่าวเป็นคลิปเหตุการณ์ ขณะที่ครอบครัวหนึ่ง กำลังพาลูกไปส่งที่โรงพยาบาล แต่เนื่องด้วยการจราจรที่ติดขัดจึงทำให้ไปได้ช้า ครอบครัวนี้จึงตัดสินใจตะโกนขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมทาง ในขณะนั้นได้มีหนุ่มพลเมืองดี ซึ่งขับรถ Grab food ได้ยินเสียงขอความช่วยเหลือจึงได้รีบอาสานำเด็กไปส่งที่โรงพยาบาล

ล่าสุดนายวัชระ เกษียร หรือ ป๊อบ อายุ 33 ปี พนักงานแกร็บฟู้ดรายดังกล่าว เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 1 ก.ย. ตนเองขี่รถเพื่อจะไปส่งพิซซ่าให้ลูกค้าย่านแฟชั่นไอส์แลนด์ ระหว่างขี่รถถึงสะพานข้ามแยกถนนคู้บอน ขณะนั้นรถติดมาก ตนเองสังเกตเห็นรถเก๋งขับไม่ตรงเลนคันหนึ่ง และพยายามเบี่ยงมาขวางหน้าตน ครั้งแรกตนเองจึงเบี่ยงออกเลนขวา รถเก๋งก็เข้ามาดักตนอีก ทำให้รถมอเตอร์ไซค์ตนติดกับแบริเออร์ จากนั้นมีผู้ชายในรถได้เปิดกระจกรถยนต์แล้วโบกมือให้ตนเองพร้อมบอกว่า “ช่วยลูกผมด้วย” จากนั้นก็มีผู้หญิงเปิดประตูรถและอุ้มลูกลงมาบอกกับตนว่า “ช่วยลูกหนูด้วย ลูกหนูไม่ไหวแล้ว”

ตอนนั้นหน้าของแม่เด็กเต็มไปด้วยน้ำตา และร้องไห้อย่างหนัก สติไม่อยู่กับตัว ส่วนลูกที่อุ้มอยู่นั้นตนเองเห็นว่านอนนิ่ง ตนก็ให้แม่เด็กอุ้มลูกขึ้นซ้อนท้ายรถ โดยหลังมอเตอร์ไซค์นั้นมีกระเป๋าใส่พิซซ่าถาดใหญ่ แต่ตอนนั้นตนเองก็ไม่ได้คิดอะไร นอกจากจะพาเด็กไปส่งโรงพยาบาลให้เร็วที่สุด แต่ก่อนถึงโรงพยาบาลรถติดหนัก และขณะนั้นหากต้องรถเพื่อเข้าโรงพยาบาลก็เกรงว่าจะเสียเวลา ตนจึงได้ส่งวินมอเตอร์ไซค์ช่วยอุ้มเด็กข้ามสะพานลอยไปอีกฝั่ง

หลังจากนั้นที่ตนเองจึงไปส่งพิซซ่าให้ลูกค้า พอถึงบ้านลูกค้า ตอนที่ลูกค้าเปิดพิซซ่าออกมาดูลูกค้าก็หน้าเสีย เพราะพิซซ่าค่อนข้างที่จะเสียหาย ตนก็เล่าให้ลูกค้าฟังว่าเหตุการณ์มันเป็นอย่างไร ลูกค้าก็เข้าใจเพราะว่าคงไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น จากนั้นตนเองก็ได้โทรแจ้งกับบริษัท ซึ่งก็รับเรื่องไว้และจะรับผิดชอบลูกค้ารายนี้

คลิปข่าว

ขอบคุณ amarintv

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น