รายชื่อวอลเลย์บอลสาวไทย ที่ทำแต้มสูงสุด จนคว่ำสาวจีน จบการแข่งขันถึงขั้นโดนตรวจ

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019 (2019 Asian Women’s Volleyball Championship) ครั้งที่ 20 จัดการแข่งขันขึ้นที่ สนามจัมซิล อินดอร์ ยิมเนเซียม กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ นักตบสาว วอลเลย์บอลหญิงไทย ผ่านเข้ามาสู่รอบรองชนะเลิศได้เป็นผลสำเร็จ โดยการแข่งขันในวันนี้ 24 สิงหาคม 2562 นักตบลูกยางสาว ไทย จะพบกับ จีน

เซ็ตแรก ไทยยังเครื่องไม่ร้อน จีนชนะไป 25-23,

เซ็ตสอง ไทยเริ่มเข้าขากันได้ดี ตีตื้นคืนเอาชนะจีนไป 25-22

เซ็ตสาม เป็นเซ็ตที่คนไทยลุ้นแทบขาดใจ เพราะกว่าจะชนะจีนได้ต้องสู้ถึง 34-32

เซ็ตสี่ สาวไทยแม้จะใช้แรงจากเซ็ตที่ 3 ไปเยอะ แต่ยังคงฟอร์มไว้ได้เป็นอย่างดีเอาชนะไป 25 เอาชนะจีนไป 3-1 เซ็ต ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ โดยรอบต่อไป ไทย จะพบกับ ญี่ปุ่น วันที่ 25 สิงหาคม 2562 14.00 น.

ด้าน นุศรา ต้อมคำ กัปตันทีมชาติไทย เปิดใจหลังจบการแข่งขันว่า ชื่นชมความทุ่มเทของผู้เล่นทุกคนที่ช่วยกันพลิกแซงเอาชนะ จีน ผ่านเข้าชิงชนะเลิศวอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ปี 2019 ที่เกาหลีใต้ได้สำเร็จ สาวไทย เข้ามาถึงรอบตัดเชือก แม้จะพ่ายให้ จีน ก่อนในเซตแรก แต่ยังพลิกเกมกลับมาเอาชนะ แชมป์ 13 สมัยไปได้

วันนี้เป็นวันที่เราดีใจมาก ๆ ที่เราชนะจีน และเข้าชิงได้ วันนี้ทุกคนทำเต็มที่ ทั้งโค้ชที่วางแผน และทุกคนโชว์ศักยภาพอย่างเต็มที่ เวลาที่อยู่ในสนาม จนเราเอาชนะได้ในเกมนี้ พวกเราเกินร้อยมาก มันคือจุดเปลี่ยนของเกมจริง ๆ ทุกคนเล่นได้ดี สู้ทุกลูก สู้ทุกแต้ม ซึ่ง จีน เองไม่ใช่ทีมอ่อนเลย เขาไม่ใช่ทีม เอ, บี หรือ ซี แต่เป็นทีมที่เขาอยู่ในแคมป์ทีมชาติมีประสิทธิภาพ เราเล่นดีอย่างเดียวคงไม่พอที่จะชนะเขา ซึ่งเราทำได้ในวันนี้

เกมในรอบชิงชนะเลิศกับ ญี่ปุ่น เราดูจากฟอร์มที่เขาเล่นกับ เกาหลีใต้ เป็นเด็กที่เขาหาประสบการณ์ เราประมาทเขาไม่ได้เลย เป็นญี่ปุ่น ในวัยที่เขาอยากเล่นมาก ๆ และมีความกระตือรืนร้น ถ้าจะเล่นกับเขาต้องตีให้จบตั้งแต่ลูกแรก ถ้ามีลูกสองสาม เราคงเขาเอาลงยาก เรารู้อยู่แล้วว่าเล่นกับญี่ปุ่น เราเล่นกับเขาค่อนข้างยาก ดังนั้นเราต้องเด็ดขาดให้ถึงที่สุดถึงจะเอาชนะได้ 2 ปีที่แล้ว เราเข้าชิงกับ ญี่ปุ่น และแพ้ 2-3 เซต ครั้งนี้เราเข้าชิงอีกครั้ง เชื่อว่าประวัติศาสตร์จะไม่ซ้ำรอย ครั้งที่แล้วเราเล่นกับชุดใหญ่ แต่ครั้งนี้เขาผสมทีมกันมา แต่ถ้าจะเป็นต่อมากกว่านี้ เราต้องเก็บรายละเอียดของทีมเรา และข้อผิดพลาดของทีมเราให้มากกว่านี้

ล่าสุดมีการเปิดเผยรายชื่อ วอลเลย์บอลสาวไทย ที่ทำแต้มสูงสุด จนคว่ำสาวจีน ซึ่งหลังจบการแข่งขันต้องเข้าห้องตรวจโด๊ป นั่นก็คือ ชัชชุอร โมกศรี ทำแต้มสูงสุด 28 คะแนน

คอมเม้นท์ดังกล่าว

คอมเม้นท์ดังกล่าว

ขอบคุณ SMM Volleyball

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น