พ่อ-แม่ เชิด ร็อคแสลง เล่าวินาทีสูญเสียลูกชาย ไปไม่ทันบอกลา สั่งเสีย

เป็นเหตุการณ์ที่แฟนเพลงต้องเศร้าสลดเป็นอย่างมาก กับ การจากไปของ นายบุญเชิด พรมประโคน อายุ 40 ปี หรือ เชิด ร็อคแสลง ที่เพิ่งเสียชีวิตจากอาการป่วย โดยนายเสมือน พรมประโคน อายุ 68 ปี และนางปืน พรมประโคน อายุ 66 ปี พ่อและแม่ของนักร้องหนุ่ม ที่ยังทำใจไม่ได้กับการจากไปของลูกชายโดยไม่ทันได้ร่ำลาหรือสั่งเสียและเตรียมรอรับศพลูกชายกลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด คาดว่าศพจะมาถึงช่วงเย็นวันที่ 4 มิ.ย. นี้

ขณะที่ญาติและชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างก็มาแสดงความเสียใจและให้กำลังพ่อและแม่ของนักร้องหนุ่มที่บ้านอย่างไม่ขาดสาย ทั้งนี้พ่อและแม่ของนักร้องหนุ่มยังได้จุดธูปกราบไหว้ศาลตา-ยาย เพื่อขอให้ภรรยาและลูกๆ ที่เดินทางไปรับศพลูกชายกลับมาอย่างปลอดภัย

นางปืน แม่เชิด บอกว่า ช่วงที่ลูกชายป่วยและเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลรามคำแหง ก็ได้เดินทางไปเยี่ยมเมื่อสัปดาห์ก่อนเมื่อเห็นสภาพลูกชายรู้สึกสงสาร และเมื่อเดินทางกลับมาบ้านก็จะไปกราบไว้บนบานศาลตาปู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำหมู่บ้านทุกวัน เพื่อขอให้ลูกชายหายป่วย แต่สุดท้ายปาฏิหาริย์ก็ไม่มีจริง

วันนี้ตั้งใจจะเดินทางไปเยี่ยมลูกชายที่ รพ.รามคำแหง ซึ่งลูกสะใภ้โอนเงินค่ารถมาให้ 2,000 บาท ก็ติดต่อรถไว้แล้วเตรียมจะเดินทางไปช่วงเย็น แต่ตอนบ่ายลูกสะใภ้ก็โทรศัพท์มาบอกว่าลูกชายสิ้นใจแล้ว ก็รู้สึกเสียใจมากที่ไม่ได้ไปดูใจลูกชายก่อนตาย และยังไม่ทันได้ร่ำลาหรือสั่งเสียเลย

ขอให้ดวงวิญญาณของลูกไปอยู่ในภพภูมิที่ดี หากชาติหน้ามีจริงขอให้ได้เกิดมาเป็นครอบครัวเดียวกันอีก และขอขอบคุณแฟนเพลง และผู้ใจบุญทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือลูกชาย

นายเสมือน พรมประโคน ผู้เป็นพ่อบอกว่า ยังทำใจไม่ได้ที่ลูกชายจากไปเร็วแบบนี้ หากลูกรับรู้ได้ก็อยากจะบอกว่ารักเขามาก ที่ผ่านมาเชิด ถือเป็นเสาหลักที่คอยดูแลพ่อแม่ช่วงที่มีงานเยอะๆ ลูกจะส่งเงินมาให้ตลอด แต่ระยะหลังลูกไม่ค่อยมีงานจึงไม่ค่อยได้ส่งแต่ทางบ้านก็เข้าใจ แต่ไม่คิดว่าลูกจะมาจากไปเร็วขนาดนี้ ก็ขอให้ลูกได้ไปอยู่ในภพภูมิที่ดีชาติหน้ามีจริงก็ขอให้เกิดมาเป็นพ่อลูกกันอีก

ที่มา siamnews.com

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น