สาวซื้อรถบีเอ็มป้ายแดงเกือบ 4 ล้าน ไม่ถึงเดือนไฟลุกคาปั๊ม

เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. ของวันที่ 17 พ.ค. พ.ต.ท.ปาณเดชา มะโนเลิศ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุมีรถไฟไหม้ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. ท่าจีนรุ่งเรืองปิโตรเลียม ฝั่งขาเข้า กทม. ม.6 ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงไปตรวจสอบ พบรถเก๋งยี่ห้อ BMW รุ่น X3 สีขาว หมายเลขทะเบียนป้ายแดง พ-7978 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่บริเวณหน้าร้านกาแฟอเมซอน ภายในปั๊มน้ำมัน โดยพลเมืองดีที่เข้ามาเติมน้ำมันและเด็กปั๊มได้ช่วยกันใช้ถังดับเพลิงฉีดพ่น จนกลุ่มควันไฟดับลง จากการตรวจสอบพบว่าภายในฝากระโปรงรถได้รับความเสียหายบางส่วน

จากการสอบถามนางรพีภรณ์ จุ้ยเจริญ อายุ 32 ปี เจ้าของรถบอกว่า ซื้อรถคันดังกล่าวมาเมื่อวันที่ 23 เม.ย. 2562 และได้ขับรถมาจากบ้านสามีในพื้นที่ตำบลบางหญ้าแพรก ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากที่เกิดเหตุมากนัก เพื่อจะพาลูกไปหาหมอที่ กทม. ขณะจอดแวะซื้อกาแฟ มีเด็กปั๊มเดินมาบอกว่า มีควันออกจากท่อไอเสียจำนวนมาก ตนจึงรีบไปที่รถและให้พี่เลี้ยงอุ้มลูกออกมาก่อน จากนั้นก็โทรศัพท์ไปบอกสามี ซึ่งพอสักพักเดียวเท่านั้นก็มีควันไฟลอยตลบอบอวลออกมาทางช่องแอร์ของตัวรถ กับบริเวณฝากระโปรงรถ แต่โชคดีที่ได้พลเมืองดีที่เข้ามาเติมน้ำมันกับเด็กปั๊ม ช่วยกันใช้ถังดับเพลิงฉีด ซึ่งใช้เวลาประมาณ 10 นาที ควันไฟดังกล่าวก็ดับลง และพบว่าบริเวณหน้ากระโปรงรถก็มีชิ้นส่วนได้รับความเสียหายเช่นกัน

โดยหลังเกิดเหตุตนได้แจ้งกับทางบริษัทฯ แล้ว และมีตัวแทนบริษัทประกันภัยเข้ามาตรวจสอบความเสียหายด้วย แต่ทางศูนย์รถยนต์หรูนั้น บอกว่าจะให้รถสไลด์มายกรถไป เพื่อนำไปตรวจสอบหาสาเหตุที่เกิดขึ้นก่อน หากพบว่าเป็นความบกพร่องที่เกิดจากระบบรถยนต์ก็พร้อมที่จะเปลี่ยนคันให้ใหม่ แต่ในส่วนตัวแล้วต้องการที่ขอเปลี่ยนรถใหม่เลย เพราะว่ารถเพิ่งซื้อมาได้ประมาณ 3 สัปดาห์เท่านั้น

ด้านนางสาวภัสร์ชลิตา ศุภธรทวีโรจน์ อายุ 33 ปี ตำแหน่งกัปตันหน้าลาน ปั๊ม ปตท.ท่าจีนรุ่งเรืองปิโตรเลียม ผู้เห็นเหตุการณ์คนแรกเล่าว่า ในขณะที่ตนเองกำลังเดินมาที่รถส่วนตัวเพื่อจะขยับไปจอดที่อื่นนั้น ก็ได้กลิ่นเหม็นไหม้และเห็นควันขาวๆ ลอยออกมาจากทางปลายท่อของรถ BMW ที่จอดติดกัน ซึ่งตอนแรกตนก็ไม่มั่นใจว่าเป็นควันอะไร เพราะเห็นรถยังติดอยู่และไม่แน่ใจว่ามาจากคันไหน แต่พอขยับรถออกไปก็เห็นควันขาวลอยมากขึ้น จึงขับรถของตนกลับมาแล้วลงไปดูให้แน่ใจว่าควันขาวที่เห็นนั้นไม่ได้มาจากรถของตน เมื่อแน่ใจแล้วว่ามาจากรถคันข้างๆ จึงเอารถตัวเองออกก่อน แล้วก็รีบวิ่งไปบอกเจ้าของรถหรูที่ซื้อกาแฟอยู่ในร้านฯ ว่ามีควันอยออกมาจากใต้ท้องรถ BMW จากนั้นตนก็รีบวิ่งไปบอกเด็กปั๊มและช่วยกันนำถังดับเพลิงมา โดยได้พลเมืองดีช่วยฉีดพ่นระงับเหตุไว้ได้ทัน เพราะไม่รู้ว่าหากดับไม่ทันอาจจะเกิดเหตุไฟลุกไหม้ตามมาก็เป็นไปได้

คลิป

คลิปจาก เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น