กระบะปริศนา ไล่ชนเด็กแว๊นตอนกลางคืน ตาย 2 บาดเจ็บยกแก๊ง ตร.รู้ตัวแล้ว

เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุรถจักรยานยนต์ตกข้างทางบริเวณถนนภายในหมู่บ้านหนองโสน ต.ท่าอ่าง อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ นายณัฐพล วงศ์หนูพะเนาว์ อายุ 17 ปี และนายธนากร ทอนกระโทก อายุ 15 ปี ได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย ประกอบด้วย เด็กชายพีรพล อินยา อายุ 14 ปี นายสมปอง ต่อมกระโทก อายุ 15 ปี และนายศรายุทธ กูบกระโทก อายุ 16 ปี ทั้งหมดเป็นชาวอำเภอหนองบุญมาก จ.นครราชสีมา

พ.ต.อ.จักรพงษ์ เคนทวาย ผกก.สภ.โชคชัย เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวสืบเนื่องจากทาง พ.ต.ท.ประสิทธิ์ หงวนกระโทก สว.(สอบสวน) สภ.โชคชัย ได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. ที่ผ่านมา จึงรายงานให้รับทราบ และได้ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ซึ่งในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ตกอยู่ข้างทางในสภาพรถพังยับเยินทั้งคัน และมีรายงานว่าเยาวชนชายอายุระหว่าง 14-16 ปีขับขี่ซ้อนท้ายกันมาได้รับบาดเจ็บสาหัส และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

และห่างออกไปประมาณ 300 เมตร พบมีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ซุปเปอร์คัพ สีชมพู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพจอดล้มอยู่ข้างทางเช่นเดียวกัน และพบศพผู้เสียชีวิตข้างรถจักรยานยนต์ เป็นชายวัยรุ่น 2 ราย คือนายณัฐพล วงศ์หนูพะเนาว์ และนายธนากร ทอนกระโทก ในสภาพศีรษะกระแทกของแข็งเป็นแผลฉกรรจ์ทั้งสองราย ซึ่งทั้งสองเหตุการณ์เกิดขึ้นในเวลาไม่ห่างกันมากนัก และมีร่องรอยที่สามารถบ่งชี้ได้ว่ารถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คัน ถูกเฉี่ยวชนจนตกลงข้างทาง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ซึ่งจากการสอบสวนในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า วัยรุ่นที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตทั้งหมด น่าจะเป็นวัยรุ่นกลุ่มเดียวกัน ซึ่งอาจจะมาก่อเหตุเดือดร้อนรำคาญให้แก่คนในหมู่บ้านหนองโสน ก่อนจะถูกคนในหมู่บ้านขับขี่รถยนต์ ซึ่งคาดว่าเป็นรถกระบะไล่ชนจนเกิดอุบัติเหตุขึ้น เนื่องจากพบร่องรอยการเฉี่ยวชนทั้งสองเหตุการณ์ อีกทั้งก่อนเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีกลุ่มวัยรุ่นจับกลุ่มกันสร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่คนในหมู่บ้าน จากนั้นก็มาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำพยานบุคคล และรวบรวมพยานแวดล้อมจนพอที่จะทราบผู้ต้องสงสัยในการก่อเหตุแล้ว ซึ่งจะได้ติดตามนำตัวมาสอบสวนต่อไป

ขอบคุณ thairath

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น