หนุ่มโวย ติดป้ายราคา ซื้อ 2 ชิ้น แถม 1 ชิ้น พอไปจ่ายเงิน ทำเอาของขึ้น (คลิป)

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีคนแห่แชร์กันเป็นจำนวนมาก สำหรับเรื่องราวของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งที่ติดป้ายราคาไม่ตรงตามความเป็นจริง โดยลูกค้าได้หยิบสินค้าที่ซื้อ 2 ชิ้น แถม 1 ชิ้น แต่พอนำมาชำระเงิน พนักงานบอกว่า สินค้าชิ้นนี้ไม่ได้ลดแล้ว จนกลายเป็นเรื่องบานปลาย โดยลูกค้าสวนกลับว่า แบบนี้เข้าข่ายหลอกลวงผู้บริโภคหรือเปล่า หรือจะเป็นนโยบายส่งเสริมการขายแบบใหม่ของการขายจูงใจลูกค้าว่าลด-แถม แต่เวลาซื้อแล้วบอกไม่ลดไม่แถม

ทั้งนี้ในคลิปตอนชำระเงิน พนักงานแจ้งลูกค้าว่า สินค้าอันนี้ไม่ได้แถมแล้ว ลูกค้าจึงถามว่า แล้วทำไมยังติดป้ายบอกลูกค้าอยู่ ถ้าลูกค้าไม่ถามจะทำอย่างไร พนักงานก็ชี้แจ้งว่า ผมแค่ทำหน้าที่คิดเงิน ไม่ใช่คนติดป้าย คนเข้ากะดึกจะเช็ค เปลี่ยนป้ายสินค้า ตอนนี้เขาไม่อยู่ แต่มันขึ้นในระบบว่า ไม่ได้ลดราคาชิ้นนี้ ผมไม่รู้ว่ามันจะลดหรือไม่ลด ลูกค้าจึงถามว่า แล้วจะทำอย่างไร คุณต้องดูด้วย ไม่ใช่ลูกค้ามาซื้อ แล้วบอกไม่ใช่ ร้านมีชื่อเสียงขนาดนี้

โดยพนักงานคิดเงินก็ยืนยันว่า ตนเองไม่รู้ในเรื่องนี้ ก่อนจะเถียงกันไปมาจนจบคลิป อย่างไรก็ตาม ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ว่าเรื่องนี้พนักงานเองก็อาจจะไม่รู้ ลูกค้าก็มีสิทธิ์ที่จะถามได้ เพื่อความสบายใจของตนเอง และเพื่อความแน่ใจในราคา แต่อีกฝ่ายก็มองว่า ร้านค้าต้องติดราคาให้ชัดเจน หากไม่ลด ต้องนำป้ายออก อย่าทำให้ลูกค้าเข้าใจผิด

ภาพจาก Tum yourhair

ภาพจาก Tum yourhair

คลิป

ขอบคุณ เพจคลิปดังเฟซบุ๊ก

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น