ฮือฮา เจ้าบ่าวหัวใจ 2 ล้อ ขี่รถคู่ใจ 150 ซีซี นำขบวนขันหมาก เข้าวิวาห์เจ้าสาว ครู ตชด. ด้วยความเรียบร้อย

เมื่อเวลา 08.29 น.วันที่ 17 มี.ค. 62 กลุ่มรถจักรยานยนต์รุ่นเก่า 150 CC.ประกอบด้วย ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่น KR 150 CC,รุ่น เซอร์ปิโก้ 150 CC.,รุ่น ZX 150 CC., รุ่นวิ๊คเตอร์ 150 CC.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น VR 150 CC.และรุ่น TZR 150 CC. จำนวนกว่า 40 คัน ได้รวมตัวกันที่ปราสาทภูมิโปน ต.ดม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ เพื่อเตรียมเคลื่อนขบวนรถจักรยานยนต์ไปร่วมขบวนแห่ขันหมากที่บ้านเจ้าบ่าว คือนายวันเฉลิม หรือแพะ พลศรี อายุ 33 ปี อาชีพอิสระ ที่บ้านเลขที่ 160 ม.8 บ.ตาพราม ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์ โดยเจ้าบ่าวเองก็ได้ร่วมขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ คาวาซากิ รุ่น เซอร์ปิโก้ 150 ซีซี.ของตนเองนำขบวนอีกด้วย เป็นระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร

จากนั้นเมื่อขบวนรถจักรยานยนต์ไปถึงบ้านเจ้าบ่าว เจ้าบ่าวก็ได้ลงเพื่อไปร่วมขบวนขันหมากที่พ่อแม่ ญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านเตรียมขันหมากไว้รอ พร้อมสินสอดเงินสด 249,999 บาทและทองอีก 2 บาท ก่อนที่ขบวนขันหมากจะเดินแห่ไปยังบ้านเจ้าสาว ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่อยู่ติดกัน คือ ส.ต.ท.หญิงจุรีภรณ์ เผือดนอก หรือแตน อายุ 27 ปี เป็นครูสอนอยู่ที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านตาแตรว ต.เทพรักษา อ.สังขะ อยู่บ้านเลขที่ 206 ม.11 ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์ พร้อมกับมีการร้องรำทำเพลงกันอย่างสนุกสนาน ก่อนจะลอดผ่านเข้าประตูเงินประตูทองเพื่อประกอบพิธีแต่งงานในแบบวัฒนธรรมของชาวเขมรท้องถิ่นสุรินทร์

ขณะที่เพื่อนๆก็ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามขบวนขันหมาก อีกด้วย ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นอย่างยิ่ง ทั้งหมดสามรถสร้างสีสันให้กับพิธีมงคลสมรสในครั้งนี้ได้เป็นอย่างดี

ขณะที่จ้าวบ่าว นายวันเฉลิม หรือแพะ พลศรี บอกว่า ตนเองมีความชื่นชอบรถจักรยานยนต์รุ่นเก่า 150 CC. มานานแล้ว จึงรวมตัวกลุ่มเพื่อนๆทั้งในพื้นที่ จ.สุรินทร์ และ จ.ศรีสะเกษ และอีกหลายจังหวัดที่มีใจรักรถจักรยานยนต์รุ่นเก่า ในการจัดกิจกรรมเพื่อสังคม ด้วยการระดมทุนจากกลุ่มชมรมเพื่อนๆที่มีใจรักรถจักรยานยนต์รุ่นเก่า ร่วมกันบริจาคเงินช่วยเหลือคนยากคนจนที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่ต่างๆมาอย่างต่อเนื่อง และพอถึงคราวตนเองแต่งงานเพื่อนๆเลยขอมาร่วมขี่รถจักรยานยนต์แห่ขันหมากในครั้งนี้ด้วยดังกล่าว

ขี่รถด้วยความเป็นระเบียบเรียบร้อย

ขอบคุณ khaosod

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น