ฝรั่งคลั่งพิณ ปิแอร์ หนุ่มทุนปริญญาเอกจากประเทศฝรั่งเศส ผู้หลงรักเสียงพิณ สุดฟินส์กับความม่วนของดนตรีอีสาน(คลิป)

ซึ่งบอกเลยว่าความจริงแล้วเครื่องดนตรีของไทยนั้นก็ถือเป็นเครื่องดนตรีที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยและยังมีอีกหลายๆคนที่ไม่ใช่คนไทยต่างหลงใหลในความเป็นไทยอย่างชาวฝรั่งคนนี้ที่ได้โชว์ลีลาการเล่นพิณเครื่องดนตรีของไทยทั้งภาคอีสานบอกเลยว่าฝีมือนั้นยอดเยี่ยมไม่แพ้คนไทยและเจ้าตัวก็มีการเปิดเผยอีกว่าเขาหลงรักในเสียงพิณเป็นอย่างมาก

หนุ่มคนนี้มีชื่อว่าปิแอร์เป็นชายหนุ่มที่มาจากฝรั่งเศสเป็นนักศึกษาทุนปริญญาเอกจากประเทศฝรั่งเศสเป็นผู้ที่มีความสนใจในเรื่องของดนตรีทุกแขนงโดยเฉพาะประเพณีดนตรีพื้นบ้านของไทยจึงทำให้ตัวเขานั้นได้ตัดสินใจเดินทางมาสู่จังหวัดเพชรบุรีเพราะตัวเขาได้มีการทำวิจัยด้านเกี่ยวกับมนุษย์วิทยาทางด้านดนตรีอีกทั้งยังหลงใหลในเสียงดนตรีโดยเฉพาะเสียงพิมพ์เป็นอย่างมากจึงทำให้เขานั้นได้ฝึกฝนจนกระทั่งสามารถเล่นกินเก่งและไพเราะเป็นอย่างมาก

โดยในตอนแรกตัวเขาได้มีการเปิดเผยเขาไม่เคยรู้เลยว่าเสียงแหลมแหลมยาวๆนี้เป็นสิ่งของพิณเพราะเขาได้ฟังแล้วรู้สึกจิตใจเป็นอย่างมากและอยากจะเล่นให้ได้แบบนี้จึงมีความคิดริเริ่มที่จะเรียนการเล่นพิมพ์ขึ้นมาอีกทั้งตัวเขายังตัดสินใจบวชเพราะมีความศรัทธาในทางด้านของศาสนาศาสนาพุทธไทยเป็นอย่างมากอีกทั้งคาวต้องการมาศึกษาทางด้านเกี่ยวกับศาสนาพุทธอีกด้วยรวมถึงเสียงสวดมนต์และสิ่งต่างๆที่ทำให้เขามีความหลงใหลมากยิ่งขึ้น

ซึ่งเราสามารถชมเรื่องราวของความน่ารักของหนุ่มชาวฝรั่งเศสผู้นี้ได้ในวีดีโอนี้กันเลย

ภาพจาก echo

ภาพจาก echo

ภาพจาก echo

ภาพจาก echo
ชมคลิป

ขอขอบคุณ echo

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น