เจ้าตูบท้องแก่ มาเคาะประตูขอความช่วยเหลือ สุดท้ายมี ลูกน้อย เป็นของขวัญให้สัตวแพทย์

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก เมื่อมีชาวเน็ตรายหนึ่งได้ออกมาเผยเรื่องราวสุดประทับใจ กับเจ้าตูบโกลเด้นท้องแก่ตัวหนึ่ง โดยเธอได้เล่าว่า….”ฉันไปฝึกงานในคลินิกสัตว์เลี้ยงแห่งหนึ่ง เนื่องจากไม่ค่อยมีสัตว์มาหาสัตวแพทย์ในเวลากลางคืน ทางคลินิกสัตว์เลี้ยงจึงปล่อยให้พวกเด็กฝึกงานทำงานกะกลางคืนและช่วยดูแลสัตว์เลี้ยงขนาดเล็กในคลินิก มีอยู่คืนหนึ่งระหว่างที่ฉันและพยาบาลอีกคนทำงานกะกลางคืนด้วยกัน มี น้องหมาพันธุ์โกลเด้นมาเยี่ยมเยือน

“ในคืนนั้น เมื่อเราทั้งสองคนดูแลสัตว์เลี้ยงในคลินิกเสร็จ ก็ได้ยินเสียงเคาะประตูเบาๆ เมื่อฉันเดินออกไปดู ก็พบว่ามีน้องหมาโกลเด้นตัวหนึ่งนั่งตรงหน้าประตูของคลินิก ตัวของมันค่อนข้างสกปรก ฉันมองไปรอบๆ ไม่เห็นมีคนอยู่แถวหน้าคลินิกเลย มันน่าจะเป็นสุนัขจรจัดมากกว่า””น้องหมาโกลเด้นตัวนี้ไม่กลัวคนเลย มันเดินเข้ามาภายในคลินิกโดยตรงและนอนกับพื้นไม่ยอมไปไหนอีก ฉันได้ทำการตรวจสอบและพบว่าสภาพของน้องหมาโกลเด้นตัวนี้แย่มาก มันไม่ได้กินอาหารมาหลายวัน และกำลังเป็นหวัดด้วย ในเวลานั้นฉันไม่ได้คิดอะไรมาก ฉันรีบทำการรักษาให้มันโดยใช้เงินส่วนตัวจ่ายค่ารักษาให้ มันคงหิวจัดสุขภาพร่างกายเลยอ่อนแอมากๆ ในคืนนั้นมันกินอาหารได้เยอะมาก

“ปกติงานของฉันค่อนข้างเยอะ มีสัตว์เลี้ยงนำจวนมากมารักษาในคลินิกทุกวัน สภาพแวดล้อมแบบนี้ไม่เหมาะสำหรับสุนัขที่มีสุขภาพดี หลายวันแล้วไม่มีใครมารับเลี้ยงน้องหมาโกลเด้นตัวนี้เลย ฉันจึงตัดสินใจเอามันไปเลี้ยงไว้ที่บ้าน หลังจากได้อาบน้ำและตัดขนให้มัน มันก็กลายเป็นน้องหมาที่ดูดีและน่ารักขึ้นมาทันที””เพราะฉันเพิ่งฝึกงานได้ไม่นาน ยังขาดประสบการณ์ในด้านความรู้เกี่ยวกับสุนัข และเมื่อฉันได้เอามันไปเลี้ยงที่บ้านเป็นเวลาหนึ่งเดือนครึ่ง ฉันถึงรู้ว่ามันกำลังท้อง ทีนี้ฉันจึงเข้าใจว่ามันทำไมถึงมาหาที่พึ่งที่คลินิก ก็เพราะว่ามันรู้ดีว่าตัวมันเองกำลังท้อง และก็รู้สึกว่ามีอาการไม่สบาย เพื่อลูกน้อยที่อยู่ในท้อง มันจึงมาขอความช่วยเหลือที่คลินิก”

“ต่อมาน้องหมาโกลเด้นตัวนี้ก็ไม่ได้ทำให้ฉันผิดหวัง มันได้คลอดลูกหมาที่มีสุขภาพดี 5 ตัวเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าฉันเป็นสัตวแพทย์ แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันช่วยสุนัขออกลูก มันไว้ใจฉันมากๆ แต่ในความเป็นจริงฉันก็ไม่ได้ทำอะไรมากนัก เพียงแค่คอยเฝ้าดูมันเท่านั้น แม่โกลเด้นดูแลลูกน้อยทุกตัวได้อย่างดี โดยทั่วไปแล้วคนที่มีประสบการณ์จะรู้ดีว่า ลูกหมาที่เพิ่งคลอดออกมา เราไม่ควรไปจับมันเยอะ เพราะถ้าติดกลิ่นของคนเราแล้ว จะทำให้แม่สุนัขไม่พอใจก็ได้ แต่แม่โกลเด้นตัวนี้เชื่อใจฉันจริงๆ มันปล่อยให้ฉันตรวจสุขภาพให้กับลูกน้อยของมันทุกครั้ง”

ขอบคุณที่มาจาก honghongworld

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น