เหลือเฟือ มกจ๊ก เปิดใจน้ำตาตก ผอมซูบโทรมจนถูกลือชีวิตตกอับเป็นเอดส์เอาชีวิตไม่รอด ลั่นทุกอย่างก็เพื่อลูก

ที่ผ่านมา เรียกว่าผ่านร้อนผ่านหนาวมาจนเกือบเอาชีวิตไม่รอดเลยทีเดียว สำหรับดาราตลกชื่อดัง “เกมศักดิ์ แจ้งทิพย์นาง” หรือ “เหลือเฟือ มกจ๊ก” ที่หายหน้าจากวงการบันเทิงไปพักใหญ่ เจออีกทีมีร่างกายซูบผอมโทรมผิดปกติจนถูกเม้าท์หนักว่าเป็นโรคร้าย แต่ที่ไหนได้การหายไปของเค้าก็ด้วยเหตุผลเพื่อสุขภาพ หลบหายไปเลิกบุหรี่แบบหักดิบนั่นเอง ล่าสุดเจ้าตัวได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บโชว์ ถึงเรื่องที่หลายคนเมาท์ว่าตกอับ พร้อมทั้งเผยว่าหักดิบบุหรี่ผอมซูบจนคนบอกว่าเป็นเอดส์อีกด้วย

เหลือเฟือ เผยว่า “ไม่ได้หายไปไหน ยังอยู่ในวงการบันเทิงนี่แหละ ยังเล่นละครอยู่ คือช่องมันจะเยอะคนไปดูช่องนู้น ช่องนี้ อาจจะไม่เห็นเรา มันเป็นช่วงชีวิตของใคร ของมัน ผมว่าคนก็ต้องเบื่อผมบ้างแหละ ผมไม่รู้ว่าคำว่าตกอับคืออะไร ผมก็อยู่แบบนี้ของผมอยู่แล้ว จะบอกว่าตกอับก็ได้ ผมไม่รู้ว่าคำว่าตกอับเป็นยังไง ถามว่าที่ผ่านมาลำบากไหม ก็ไม่นะ เพราะผมลำบากมาตั้งแต่เด็กแล้ว ตอนเด็กๆ เราเคยลำบากที่สุดมาแล้ว”

“ส่วนประเด็นบุหรี่ ผมดูดบุหรี่มาตั้งแต่ม.1-ม.2 เริ่มจากการคบรุ่นพี่ มันดูเท่ แล้วบ้านผมอยู่ในตลาด เวลาเจอคนเดินดูดบุหรี่เรามองว่าพอโตขึ้นต้องทำแบบนั้น อย่างสมมุติไปเล่นตลกก่อนขึ้นเวทีก็ดูดๆ คือดูดต่อแม้กระทั่งของลูกน้องที่มันจะทิ้งผมก็เอามาดูดต่อ ผมดูดมาทั้งชีวิตแล้ว

วันนึงผมคิดถึงลูกผม ครอบครัวผม ผมรู้สึกว่าผมเอาเปรียบเขา ผมก็เลยเลิก ที่พี่ผอมเพราะพี่เลิกบุหรี่แบบไม่ถูกวิธี คือร่างกายผมไม่พร้อมที่จะหักดิบแล้วผมหักดิบเลิกบุหรี่พร้อมกับเลิกเหล้า”

“พอพี่เลิกบุหรี่ร่างกายพี่ก็ผอมลง กินอะไรก็ไม่อร่อย ผอมขนาดนั่งพูดแบบนี้ไม่ได้เลย มันไอตลอด คนเลยเม้าท์พี่ แต่มันดีอย่างนึงคือเป็นการสแกนเพื่อน ด้วย ตอนนั้นจากน้ำหนัก 55 เหลือ 41 กิโล พี่พิสูจน์ตัวเองด้วยการไปหาหมอ ถามว่าก่อนไปหาหมอคิดมั้ยว่าตัวเองจะเป็น ก็มีเพราะตอนหนุ่มๆ เราก็เป็นนักบู้เหมือนกัน แต่เราก็บอกตัวเองว่าอย่าไปคิดมาก ทุกอย่างอยู่ที่ใจ ตอนนั้นก็ขับรถไปคนเดียวเลย หมอถามว่าเป็นอะไร ผมก็บอกว่ามาตรวจร่างกาย หมอก็ถามว่าตรวจ HIV มั้ย ผมบอกว่าตรวจ คือรอผมแบบลุ้นมาก คิดไปในทางลบหมดเลย แต่ผลก็ออกมาว่าไม่เป็น และหมอแนะนำว่าถ้าไม่พร้อมอย่าหักดิบ”

ขอบคุณภาพประกอบจากรายการ คุยแซ่บโชว์

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น