เปิดใจ สาวเก๋งดำ หลังชนเซนติเมตร ตกคลองเชียงใหม่ ลั่น ไฟเขียวหนูก็ต้องเหยียบไป (คลิป)

จากกรณีข่าวเศร้าวงการบันเทิงตั้งแต่ต้นปี กับการจากไปของ “เซนติเมตร ล้นตู้” หรือ “เมตร-จตุรภัทร เข็มนาค” สไตลิสต์คนดังโลกออนไลน์ พิธีกรรายการ “ล้นตู้” ร่วมกับ “เจนนี่ ปาหนัน” และ “พิชญ์ กาไชย” ที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อเวลาประมาณ 5.30 น. ที่ผ่านมา

ทางนักข่าวได้มีการสอบถามรายละเอียดไปยังคู่กรณีเจ้าของรถเก๋งสีดำ โดยเธอเปิดใจว่าก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์ขึ้น เธอได้ขับมาทางด้านเลนขวาสุด ตอนแรกเป็นสัญญาณไฟแดงเธอก็ได้จอดรอ เมื่อสัญญาณไฟเขียวเธอจึงรีบเหยียบออกไป แล้วก็ไปเฉี่ยวชนกับรถ CRV ของ เซนติเมตร เธอเล่าอีกว่าเห็น CRV เปิดไฟเลี้ยวแล้วก็เลี้ยวเลย ทำให้เธอเบรคไม่ทัน และคิดว่า CRV ขับแซงขึ้นมาปาดหน้าเพื่อที่จะเลี้ยว หลังเกิดเหตุเธอตั้งสติได้ จึงโทรหาเจ้าหน้าที่ประกันภัย และเพื่อนให้มายังที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดแล้ว จะเห็นได้ว่ารถ CRV ของ เซนติเมตรได้ขับขึ้นมาก่อนที่จะเลี้ยว แล้วเก๋งดำก็พุ่งมาชน เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพบว่าช่องทางขวาสุด มีเส้นทแยงสีเหลืองพร้อมเครื่องหมายบังคับให้ใช้ช่องทางสำหรับเลี้ยวขวาเพื่อกลับรถได้อย่างเดียวเท่านั้น โดยมีเครื่องหมายทั้งบนผิวถนนและป้ายสะท้อนแสงติดไว้เห็นชัดเจน ส่วนช่องกลางที่เซนติเมตรขับมาก็มีเครื่องหมายบนผิวจราจร เป็นลูกศรที่ให้ขับขับตรงไปและเลี้ยวขวาได้

พ.ต.ท.ธงชัย สรุปผลการตรวจว่ารถเก๋งที่นางสาววิจิตราขับมาในช่องทางขวาสุด มีความผิดชัดเจน เพราะฝ่าฝืนด้วยการขับตรงในช่องทางห้ามตรง ส่วนรถซีอาร์วีสามารถใช้ช่องทางเลี้ยวขวาได้ จึงไม่ผิดกฎหมายจราจร หลังจากนี้เตรียมรวมรวมพยานหลักฐานแจ้งข้อหาคนขับรถเก๋งต่อไป

คลิป

ขอบคุณ ข่าวช่องวัน

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamtopic

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น