น้องคงหิวแย่แล้ว น้องนิค 1ใน13 หมูป่า เคลื่อนไหวถึง เด็กชาย 2 ขวบ หายตัวลึกลับ

ความคืบหน้าการค้นหา ด.ช.ซูลุย ที่หายตัวเข้าไปในป่าอ้อย หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเข้าสู่วันที่ 6 โดยตำรวจภูธรภาค 7 กว่า 200 นาย ได้ระดมกำลังเดินปูพรมลาดตระเวนในป่าอ้อย

นอกจากนี้ ยังมีคนงานได้เริ่มตัดอ้อยทีละต้น โดยเริ่มตั้งแต่ริมถนนจุดที่น้องซูลุยหายตัวไป มุ่งหน้าไปทางทิศเหนือ ซึ่งเป็นทิศที่คาดว่าน้องซูลุยเดินไป เพื่อปรับพื้นที่ให้สามารถเดินค้นหาได้ง่ายขึ้น และเป็นการค้นหาไปด้วย ซึ่งวันนี้มีการตัดอ้อยไปกว่า 1 ไร่ แต่ก็ยังไม่พบเบาะแสหรือร่องรอยของผู้สูญหาย

นายคอย เทพทอง ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า ตอนนี้ต้นอ้อยเติบโตถึงที่สุดที่สามารถจะตัดได้แล้ว ซึ่งร่องทางเดินของระหว่างต้นอ้อยในไร่มาระยะห่างประมาณ 1.50 เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็สามารถเข้าได้ แต่จะแคบมาก เพราะต้นอ้อยเริ่มโตเต็มที่ อีกทั้งใบที่เยอะและมีความคม ถ้าเจ้าหน้าที่ไม่ได้สวมเสื้อแขนยาว หรือหมวกป้องกันอาจจะคัน และถูกบาดได้ ซึ่งป่าอ้อยสภาพนี้ตนก็ไม่คิดว่าเด็ก 2 ขวบ คงไม่สามารถเข้าไปได้ ซึ่งตนก็ไม่คิดว่าเด็กจะติดอยู่ได้

อย่างไรก็ตาม ตนก็ไม่ได้คิดว่าเป็นเรื่องผีบังตา แต่ชาวบ้านเขาเชื่อกันตนก็ไม่อยากยุ่ง เพราะไม่ว่าวิธีไหน ตนก็อยากให้เจอเด็กโดยเร็วที่สุด เพราะสงสารพ่อแม่เด็ก อีกทั้งตนก็มีลูก จึงไม่อยากให้เขาเสียใจ นอกจากนี้ตนคิดว่าถ้าเด็กตายในป่าอ้อยก็คงมีกลิ่นโชยออกมาแล้ว

ล่าสุดน้องนิค เด็กชายพิพัฒน์ โพธิ 1 ใน 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เชื่อว่าทุกคนยังจำน้องๆได้ดี ซึ่งน้องนิคก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ได้ติดตามข่าวนี้ และได้เข้ามาให้กำลังใจพี่ๆเจ้าหน้าที่รวมถึงน้องอีกด้วย

ผมขอเป็นกำลังใจให้พี่ๆและหน่วยงานทุกภาคส่วนที่ค้นหาน้อง2ขวบที่หายในไร่อ้อยขอให้เจอเร็วๆด้วยนะครับ #น้องคงหิวแย่ละ

เป็นกำลังใจให้นะครับ

ภาพจาก นิค’ค ชักยาว

ภาพจาก นิค’ค ชักยาว

ภาพจาก นิค’ค ชักยาว

ขอขอบคุณ siamnews.com

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น