สลด หนุ่มใหญ่เจอไฟดูดดับคาสระน้ำ ญาติเล่าชัดสิ่งที่เขาชอบทำทุกวัน เวรกรรมแท้ๆ

ยโสธร หนุ่มใหญ่ชอบดักปลาไหลเจอไฟดูดดับคาสระน้ำ เมื่อเวลา.11.00 น. วันที่ 20 ตุลาคม 61 ร.ต.อ.สุขสรรค์ นนท์พละ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เลิงนทา จังหวัด ยโสธร พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพเลิงนกทา หลังได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านบ้านดอนป่าโมงว่า มีชายตกน้ำเสียชีวิตในสระบัว ใกล้บ้านดอนป่าโมง หมู่ 8 ประมาณ 300 เมตร ตำบลกุดแห่ อำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร

ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังมุงดู ร่างนายหนูนา ศรีบัวลา อายุ 41 ปี นอนเสียชีวิตริมฝั่งในสระบัว สภาพหงายท้อง สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำตาลสวมเมื้อยืดสีน้ำเงิน มีสายลวดที่ไม่ได้หุ้มฉนวน ติดที่เท้า ใกล้กันพบ ปลาตาย จำนวน 2 ตัว ในรอบสระบัว พบ ลวดล้อมรอบ สระ จำนวน 1 เส้น

ภาพเหตุการณ์

จากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิตให้การกับเจ้าหน้าที่ ว่า นายหนูนา เป็นชายโสด ยังไม่มีครอบครัว ชอบไปเอาบั้งลันไปดักปลาไหล ไปขายหาเลี้ยงชีพไปวันๆและวันนี้ ได้ออกจากบ้านตั้งแต่เช้าตรู่เพื่อไปยามและเก็บบั้งลันที่ผู้เสียชีวิตใส่ไว้ ในหนองน้ำที่เป็นสระบัวโดยไม่คิดว่าเจ้าของสระบัวได้ปล่อยกระแสไฟฟ้าไปตามลวดที่ไม่ได้หุ้นฉนวนที่ล้อมรอบสระ ทำให้ไฟฟ้าดูดและเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวเจ้าของสระบัวดังกล่าวมาสอนสวนและตั้งข้อหากระทำการด้วยความประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิตต่อไป

จากการสอบถามนาย อรุณ ศรีบัวลา อายุ 61 ปีซึ่งเป็นพี่ชายพ่อผู้เสียชีวิต บอกว่าตนได้นำวัวออกจากคอกเพื่อไปเลี้ยง และผูก ไว้กลางทุ่งนาใกล้สระบัวเหลือบไปเห็น หลานชาย นอนหมดสติในหนองน้ำสระบัว จะไปช่วยเหลือ พอเข้าไปจะช่วย พอตนเท้าแตะพื้นน้ำก็มีลักษณะมีไฟฟ้าดูด จึงวิ่งไปบอกเจ้าของสระบัวดึงคัดเอ้าตัดไฟลง จึงสามารถ ดึงร่างนายหนูนา ขึ้นจากบ่อน้ำสระบัวได้ แต่ก็เสียชีวิตแล้ว

ภาพเหตุการณ์

ภาพ/ข่าว สมัย คำแก้ว ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดยโสธร

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น