คุกลูกเดียว ” ทนายเดชา ” ซัด ” เสี่ยโป้ ” ไลฟ์สดชวนคนเล่นพนัน(คลิป)

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2561 เพสบุ๊คของ ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความ เกี่ยวกับเรื่องของเสี่ยโป้ผ่านทางเพจที่มีชื่อว่า ” ทนายคลายทุกข์ ” โดยมีข้อความดังนี้

ความผิดกรณีเสี่ยโป้ไลฟ์สดจากเขมรโฆษณาให้เล่นการพนัน การประกาศโฆษณา หรือชักชวนไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต มีความผิดตามพระราชบัญญัติ การพนัน พ. ศ. 2478 มาตรา 12(2)

โดยมีโทษจำคุก ไม่เกินหนึ่งปีหรือปรับไม่เกิน 1,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ ถ้าพฤติกรรมของผู้กระทำความผิดท้าทายกฎหมาย ศาลอาจไม่รอการลงโทษ เหมือนกับเจ้ามือหวยเถื่อนซึ่ง ศาลแขวงอุดร ตัดสินในวันนี้จำคุก 6 เดือนโดยไม่รอการลงโทษ

และล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2561 ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ได้ไลฟ์สดผ่านทางเพจ “ทนายคลายทุกข์ ” อีกโดยในบางช่วงของไลฟ์สด ทนายเดชา ได้พูดเกี่ยวกับที่

เสี่ยโป้นั้น ชักชวนให้คนเล่นพนันจากบ่อนกัมพูชานั้น ก็ต้องมีคนที่ชักชวนเสี่ยโป้ในประเทศไทยไปเป็นพรีเซ็นเตอร์ไลฟ์สดจากบ่อนเขมร ก็ถือว่าเป็นความผิดภายในประเทศส่วนหนึ่ง และจุดประสงค์ของการกระทำ คิดชักชวนคนในประเทศไทย เพราะเขาใช้ภาษาไทยเวลาไลฟ์สด ถึงแม้จะเป็นการไลฟ์สดจากนอกประเทศก็ตาม

คลิป

ขอบคุณที่มา ทนายคลายทุกข์

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น