“พ่อน้อง” ขอให้ติดต่อมาบ้าง “ยายทวด” กราบไหว้ ขอผ้าอ้อมให้ “เหลน ก็ยังดี

เด็กชายศุภกร นามเต อายุ 11 ขวบ มีความพิการทางด้านสมองแต่กำเนิด ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ น้องไม่มีพ่อแม่ เนื่องจากพ่อแม่ของน้องไม่ได้ส่งเสียเลี้ยงดูน้องตั้งแต่เกิด และไม่ทราบว่าพ่อแม่ของน้องอยู่ที่ไหนเพราะไม่ได้ติดต่อกลับมาเลย

ช่วยยายด้วยเถิด ขอเพียงผ้าอ้อมให้เหลนก็ได้ ยายทวดอยากให้หลานสาวที่เป็นแม่ของน้องจุกและพ่อของน้องจุก ติดต่อกลับมาบ้าง อย่างน้อยหากวันใดที่ยายทวดสิ้นลมจะได้มีคนเลี้ยงดูน้องจุกต่อไป
ในขณะที่ นางฟ้าซาลอน กำลังเดินทางไปบริการแต่งหน้าเจ้าสาวในพื้นที่กรุงเทพฯ แต่ขณะเดินทางนั้นได้ได้รับข้อความขอความช่วยเหลือจากจิตอาสาในพื้นที่จ.ปทุมธานี โดยจิตอาสาบอกว่ามีครอบครัวเด็กพิการถูกพ่อแม่ทอดทิ้งให้อยู่กับยายทวดตามลำพังน่าสงสารมากๆ

นางฟ้าซาลอน จึงได้เดินทางมาเยี่ยมพวกเขาก่อนที่จะไปสถานที่แต่งหน้าเจ้าสาว เพราะชีวิตผู้พิการสำคัญมากๆ เมื่อมาถึงก็พบกับ น้องจุก หรือ เด็กชายศุภกร นามเต อายุ 11 ขวบ มีความพิการทางด้านสมองแต่กำเนิด ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ น้องไม่มีพ่อแม่ เนื่องจากพ่อแม่ของน้องไม่ได้ส่งเสียเลี้ยงดูน้องตั้งแต่เกิดและไม่ทราบว่าพ่อแม่ของน้องอยู่ที่ไหนเพราะไม่ได้ติดต่อกลับมาเลย

โดยน้องจุก อาศัยอยู่กับ นางทองสุข จิตชื่น อายุ 74 ปี ซึ่งเป็นยายทวด ในห้องเช่าไม่มีเลขที่ ในซอยวัดเทียนถวาย (ร่มเย็น) ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ฐานะยากจนมาก เพราะยายทวดไม่ได้ทำงาน อาศัยแต่เงินช่วยเหลือคนชรา กับคนพิการของน้องจุกในการดำรงชีพ

ทุกวันนี้ยายทวดก็สุขภาพย่ำแย่เพราะมีโรคประจำตัวรุมเร้ามากมายไม่รู้จะหมดลมหายใจวันใด ยายทวดเป็นห่วงแต่เหลนคนนี้ เพราะเลี้ยงมาตั้งแต่เกิด ยายทวดอยากให้หลานสาวที่เป็นแม่ของน้องจุกและพ่อของน้องจุกติดต่อกลับมาบ้าง อย่างน้อยหากวันใดที่ยายทวดสิ้นลมจะได้มีคนเลี้ยงดูน้องจุกต่อไป

ครอบครัวน้องต้องการความช่วยเหลือในเรื่อง ของอุปโภคบริโภค เช่น นมวัวเเดง รสหวาน ข้าวสาร ผ้าอ้อม เด็กsize XXL โดยส่งมาที่ ที่อยู่บ้านใกล้ห้องเช่ายายทวด บ้านเลขที่ 48 หมู่6 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000 หรือหากท่านใดที่จะประสงค์ช่วยเหลือเป็นปัจจัยก็สามารถโอนมาได้ที่ ธนาคารกรุงไทย เลขที่ 144-0-40010-5 ชื่อนางทองสุก จิตชื่น เบอร์โทรยายทวด 089-7861731 ค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมแจ้งเรื่องโดย น.ส.พรชนก มีสะอาด เป็นเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิคริสเตียนเพื่อเด็กพิการประจำศูนย์พื้นฟูเด็กพิการในชุมชน จังหวัดปทุมธานี เบอร์โทรศัพท์เจ้าหน้าที่ 081-8104276 หรือสอบถามเส้นทางไปเยี่ยมน้องจุกที่เบอร์เพื่อนบ้านที่เช่าห้องติดกับยายทองสุก 098-159-0693 คุณนัน

ที่มา:esannews

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น