นายณรงค์ศักดิ์ฯ เข้ารับตำแหน่งผู้ว่าฯ พะเยา ก่อนจะเดินทางไปเชียงรายเพื่อทำหน้าที่ผู้บัญชาการเหตุการณ์ฯช่วยเหลือ ทีมหมูป่าจนเสร็จสิ้น

วันที่ 6 ก.ค.61 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา (คนใหม่) พร้อมด้วย นางจินจณา โอสถธนากร นายกเหล่ากาชาดจังหวัด เดินทางเข้าสักการะศาลหลักเมือง อนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง พระเจ้าตนหลวง สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองพะเยา ก่อนจะเดินทางไปที่ศาลากลางจังหวัดพะเยา สักการะศาลพระภูมิประจำศาลากลางจังหวัด พระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 และเดินทางเข้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา

โดยมีนายวุฒิชัย เสาวโกมุท และว่าที่ร้อยตรีณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ข้าราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน และประชาชนให้การต้อนรับเป็นจำนวนมาก

ซึ่งเมื่อ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้กล่าวทักทายผู้ที่เดินทางมาต้อนรับ และแสดงความยินดีแล้ว หลังจากนี้ ก็จะเดินทางไปยังจังหวัดเชียงราย เพื่อทำหน้าที่บัญชาการเหตุการณ์ ช่วยเหลือน้องๆ 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอนต่อไปจนกว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจช่วยเหลือน้องๆออกมาได้อย่างปลอดภัย

ซึ่งก็เป็นไปตามคำสั่งของกระทรวงมหาดไทย ที่ได้มอบหมายให้ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา(คนใหม่) ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ จ.เชียงราย เฉพาะภารกิจอำนวยการ และบริหารจัดการช่วยผู้สูญหายบริเวณวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำ นางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ทั้งนี้จนกว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจ

คลิป

เรียบเรียงโดย นิรันต์ ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดพะเยา

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น