งวดนี้ไม่พลาดแน่! ชาวบ้านพบนางเหลือมยักษ์ ยาว 3 เมตรครึ่งนอนนิ่งกกไข่ ก่อนจับตัวแม่ นับไข่ตีเลขเด็ด โผล่มาตรงวันขนาดนี้เกลี้ยงแผงแน่!

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 ขณะที่ นายศักดิ์ นาอ่วน อายุ 65 แ บ้านเลขที่ 41 หมู่ 4 ตำบลกาญจนา อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ เข้าไปในสวนหลังที่มกองฟางกองไว้ ต้องตกใจหน้าตื่น เมื่อได้ยินเสียงขู่ฟ่อๆดังยกใหญ่ พบว่าเป็นงูเหลือตัวเขื่องนอนงดกกไข่อยู่ต้องวิ่งหน้าตาตื่น ไปบอกเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ๆกันมาดูและช่วยกันจับ ส่วนนายศักดิ์ฯขอเป็นกำลังใจช่วยยืนดูอยู่ห่างๆ

ต่อมามีนายธรกร ภวันภูวนนท์ นายอารุณ สังกุระ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 นายวิสิทธิ์ ถิ่นแฝง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบและเป็นเพื่อนบ้านทราบข่าว จึงนำอุปกรณ์มาจับงูเหลือมได้ โดยมีความยาวประมาณ 3.50 เมตร และยังพบไข่นับรวมกันได้ 20 ฟอง จึงจัดแจงแบ่งกันกันไป พร้อมกับประสานหน่วยกู้ภัยแพร่นำกระสอบฟางมารับงูเหลือม เพื่อไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติบริเวณป่าสาธารณะห้วยขมิ้น ถนนสายแพร่-ลอง โดยหน่วยกู้ภัยกล่าวว่าวันนี้ จับงูเหลือมเป็นรายที่ 3 แล้ว ในช่วงนี้ เป็นหน้าฝนทำให้งูเหลือมต้องออกหากินสัตว์ต่างๆ

ทางด้านชาวบ้านที่ทราบข่าวว่ามีการจับงูเหลือมได้ที่บ้านนายศักดิ์ นาอ่วนได้ และวันพรุ่งนี้ เป็นวันหวยออกบางคนก็นำไปตีเลขเด็ดกัน ได้หลายเลข บางคนเอาอายุ นายศักดิ์ 65 ปี เป็น 65 และ 56 นำเลขที่บ้าน 41 บ้าง เป็น 41 และ 14 จำนวนไข่งูเหลือม 20 ฟอง เป็น 20 และ 02 จำนวนคนจับ 3 คน เป็น 13 และ 31 ความยาวของงูแหลือ 3.50 เมตร ตีเป็น 350 เป็นต้น สำหรับชาวบ้านที่นำไข่ที่แบ่งกันไปต้มไข่งูจะ ใช้เวลาเป็นชั่วโมงกว่าจะสุกและบอกว่าไข่งูเหลือมนั้นอร่อย หากินไม่ค่อยได้ ไม่มีโอกาสได้พบเจอเลย รสชาติ เหนียวๆ มัน ๆ แต่อร่อยกว่าไข่ไก่ไข่เป็ด นับว่าเป็นอาหารที่หากินได้ยาก

เรียบเรียงโดย ทีมงานสยามนิวส์ จ.แพร่

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น