เอาแล้ว!! อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ออกโรงดึงสติชาวเน็ตเสพข่าว น้องอิน ลั่นยอยากให้โฟกัสเรื่องอุบัติเหตุ (รายละเอียด)

จากกรณี “น้องอิน” น.ส.ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี อายุ 20 ปี อดีตนักแสดงเด็กชื่อดัง ประสบอุบัติเหตุขับรถยนต์ BMW รุ่น X1 สีขาว หมายเลขทะเบียน 5กบ-5248 กรุงเทพมหานคร เสียหลักตกลงไปข้างทางชนกับต้นจามจุรีขนาดใหญ่ เสียชีวิต บนถนนทางหลวงหมายเลข 9 บริเวณเชิงสะพานข้ามทางรถไฟ หลักกิโลเมตรที่ 79 มุ่งหน้าสระบุรี ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยาตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กชื่อ อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ระบุข้อความว่า

เรื่องน้องอิน ที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ทราบข่าวตั้งแต่สายๆ เมื่อวาน แต่เนื่องด้วยผมเองก็กำลังเดินทาง ขับรถในสภาพอากาศฝนตกตลอดทาง เหมือนตอนน้องเกิดอุบัติเหตุ เลยใจไม่ค่อยดี ขอยังไม่ลงข่าวดีกว่า คิดว่าข่าวทุกสื่อ เพจทุกเพจคงลงกันไปหมดแล้ว

อย่างไรก็ตาม วันนี้ที่ต้องมาพูดคือ ตลอดเมื่อวานจนถึงตอนนี้ ข่าวสารเกี่ยวกับน้อง สาเหตุ การเดินทาง บุคคลที่เกี่ยวข้อง มันออกมาเยอะมาก มีเรื่องใหม่ๆ มาทุกห้านาที ลือกันไปว่าน้องไปที่นั่นเพราะอย่างนี้ ไปส่งเพื่อน ไปหาเพื่อน ไปหาพ่อ ไปงานคุณย่า แถมมีเรื่องผีเรื่องสาง ลางสังหรณ์ วิญญาณ เลอะเทอะเต็มไปหมด

ทั้งนี้ จึงขอมาสะกิดเตือนลูกเพจ หรือใครที่กำลังตามข่าว อ่านข่าวน้องอยู่ คุณใจเย็นๆ ก่อน อย่าเพิ่งสรุป อย่าเพิ่งตัดสิน อย่าเพิ่งด่า ผมเห็นเมื่อวานมีแต่คนด่ากันเต็มไปหมด พอบอกว่าไปส่งเพื่อน คุณก็ไปด่าเพื่อน พอมีข่าวบอกว่าพ่อเรียกให้ไปหา ก็ย้ายไปด่าพ่อ ด่าเค้าไปหมด ทั้งๆ ที่ตอนนี้ยังไม่มีใครรู้จริงๆ ว่าน้องมันไปทำไมสักคน มีแต่ได้ยินว่า” เพื่อนบอกว่า น้องบอกแม่ว่า น้องบอกเพื่อนว่า”

อย่างไรก็ตาม รอผลสรุปที่ชัดเจน มีหลักฐานก่อน ด่าไปคุณก็ไม่ได้กลายเป็นคนที่ประเสริฐกว่าคนอื่นเขาหรอก แต่จริงๆ นะเอาความรู้สึกผมเลยนะ เราก็ไม่ควรไปยุ่ง ไปด่าเรื่องน้องเขาจะไปหาใคร ไปส่งใคร มันเป็นเรื่องส่วนตัว เรื่องของน้องเขา ไม่เห็นว่ารู้แล้วมึงจะได้ประโยชน์อะไร

“สิ่งที่ควรสนใจคือ เหตุที่ทำให้รถน้องชนมากกว่า เพื่อคุณจะได้ไม่พลาดอย่างน้องเค้า เมื่อวานผมขับมาหัวหิน ฝนตกๆ ขับแค่ 80 ยังหวาดเสียว แต่ยังเห็นมีพวกขับ 120-130 กันเต็มไปหมด อยากจะเข้าไปถามเหลือเกินว่า พวกคุณไม่กลัว พวกคุณมั่นใจ หรือพวกคุณไม่รู้จริงๆ ว่า ถ้าคุณเบรกกะทันหัน ตอน 120 มันจะเกิดอะไรขึ้น”

ผมเนี่ยเข็ดยันตาย ขับรถตอนฝนตกหนัก เจอกับตัวเองมาสองครั้ง ตอนนั้นยังห้าว ไม่รู้หรอกว่าการขับรถตอนถนนแห้ง กับขับรถตอนฝนตกหนัก คือการขับรถคนละโลกกันเลย การควบคุมรถของมึงมันจะเหลือแค่ครึ่งเดียว ในเวลาฝนตก หน้าศาลอาญา มาเร็วๆ เลย ฝนตกหนัก เจอแอ่งน้ำ เบรก เบรกปกติแบบที่ขับทุกวันนี่แหละ ไม่ได้กระทืบ แต่รถหมุนเป็นลูกข่างเลย

ตอนนั้นคิดแล้วชนแน่ ตายแน่ พอรถหยุดคาขวางถนน กูเปิดประตูลงมาสงบสติอารมณ์เลย ใครจะมาเลื่อน มาถอยรถ มึงเอาเลย ผมไม่ไหว ผมขาสั่น 55555 อีกทีในอุโมงค์บางพลัด เบรกตูดปัด ส่ายเป็นปลาช่อนเลย ดีไม่โดนรถสวนมาชนเอา

ตั้งแต่นั้นมา ทุกครั้งที่ขับรถตอนฝนตก จะตกหนัก ตกปรอยๆ หรือเพิ่งเลิกตก ผมขับรถด้วยความยำเกรงในความลื่นของถนน ทุกครั้ง ทุกครั้ง!!!!

เรื่องน้องจะไปไหน ทำไม วิญญาณ ลางสังหรณ์ อะไรนั่นเอาไว้ก่อนเหอะ อย่าไปให้ความสำคัญกันนัก แต่สิ่งที่ควรรู้ และได้ประโยชน์ จากข่าวของน้อง จากข้อมูล จากสภาพรถแบบนั้น ความจริงที่ปฏิเสธไม่ได้แน่ๆ คือ ดูจากสภาพรถ น้องคงขับรถมาด้วยความเร็วไม่น้อย บวกกับประสบการณ์การขับขี่น้อย และฝนตก มีส่วนทำให้เกิดอุบัติเหตุ

ส่วนจริงๆ แล้ว เกิดอะไรขึ้น ทำให้น้องควบคุมรถไม่ได้ จนเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตนั้น ก็รอผลการสอบสวนอีกที เอาสิ่งที่เกิดขึ้นกับน้อง มาไว้เตือนตัวเอง เวลาขับรถเร็วๆ เวลาฝนตก จะได้มีสติ ลดความเร็วลง อย่าประมาท อย่าเสี่ยง และเพิ่มความระวังเป็นสิบเท่า

ถ้าฝนตก รู้ตัวว่าเราขับเร็ว ….. คิดถึงเรื่องของน้องไว้ อย่างน้อยสิ่งที่เกิดขึ้นกับน้อง อาจจะช่วยเตือนสติ ช่วยหยุดอุบัติเหตุ ช่วยชีวิตคนได้อีกมาก ลูกเพจทุกคน ระวังกันด้วยนะ ห่วงขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ญาติ เพื่อน และแฟนละครของน้องอินทุกคนครับ.

cr: siamnews.com

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น