ชาวบ้านผวาหนัก!! แก๊งลักเด็กอาละวาด บุกเข้าถึงในบ้าน ยายรีบถือไม้กวาดจะไล่ฟาด ก่อนโทรแจ้งตำรวจ สุดท้ายคดีพลิก งานนี้เงิบกันทั้งบาง

วันที่ 1 เมษายน 2561 คืบหน้ากรณี ชาวบ้าน บ้านยาง หมู่ที่ 2 ตำบลธารละหลอด อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ได้ขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่บ้าน ให้ช่วยประกาศหอกระจายข่าวประจำหมู่บ้านหลังจาก ได้มีกลุ่มคนแปลกหน้าจำนวน 2 คน ขับรถเก๋งสภาพกลางเก่ากลางใหม่ ยี่ฮ่อโตโยต้าสีน้ำเงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับเข้าไปในบ้าน ของ นาง ทองพูน พูนสุข อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 / 3 หมู่ที่ 2 บ้านยาง ตำบลธารละหลอด อำเภอพิมาย ในขณะที่ นาง ทองพูน กำลังนั่งเล่นอยู่หน้าบ้านกับหลานสาววัย2ขวบ โดย บุคคลดังกล่าว แต่งกายดูดี โดยมีชายคนหนึ่ง ได้ลงจากรถเดินตรงมาหาตนเอง และ ตะโกนเรียกตนเองว่า มีธุระจะคุยด้วย ตนเองบอกว่า ไม่รู้จัก ไม่ต้องมาคุยกัน แต่ ชายคนดังกล่าว ยังคงเดินเข้ามาหาตนเองกับหลานสาว และ สายตา จับจ้องไปที่หลานสาวของตนเอง และ มองเข้าไปบนบ้าน ทำให้ตนเอง รู้สึกไม่ปลอดภัย จึงได้รีบอุ้มหลานสาว และ ถือไม้กวาดไว้กับมือ แต่ โชคดี ที่สุนัขของตนเองเลี้ยงไว้ ได้วิ่งเข้าไปพยายามจะกัดชายแปลกหน้าที่กำลังจะเดินเข้ามาหาตนเอง ทำให้ ชายแปลกหน้ารีบเดินหนีไปขึ้นรถ นั้น

ล่าสุด ทางด้าน พ.ต.อ.เอนก ศรีกิจรัตน์ ผกก.สภ.พิมาย ได้สั่งการให้ ชุดสืบสวนสอบสวน ลงพื้นที่ หาข่าว ติดตามกลุ่มคนที่ต้องสงสัยว่า น่าจะเป็นกลุ่มคนที่ไม่หวังดีและเตรียมที่จะก่อเหตุร้าย ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ติดตามสืบสวนจนทราบว่า กลุ่มคนดังกล่าว เป็นเซลแมน ขายผ้าใบของบริษัทแห่งหนึ่ง โดย ได้เร่ขายผ้าใบ ไปตามหมู่บ้าน ในระหว่างที่กลุ่มชายดังกล่าวได้ขับรถผ่านมา เห็น คุณยาย นั่งอยู่หน้าบ้าน จึงต้องการที่จะเข้าไปเสนอขายผ้าใบ แต่คุณยาย ตกใจหลังจากเห็นคนแปลกหน้า จึงรีบคว้าหลานและถือไม้กวาด ก่อนที่สุนัขที่เลี้ยงไว้ จะไล่กัดชายแปลกหน้าจนรีบหนีขึ้นรถไป อีกทั้ง กรณีที่ผู้ใหญ่บ้าน อ้างว่า มีคนร้าย เข้ามาตกทอง ชาวบ้านในพื้นที่ ได้ทองปลอมไป จำนวนหนึ่ง จากการสืบสวนสอบสวน ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าว ไม่ได้เกิดขึ้นจริง เป็นเพียงข่าวลือ ที่เล่าต่อๆกันมา จึงทำให้ ผู้ใหญ่บ้านเองเข้าใจผิด จึงได้ประกาศแจ้งเตือนให้ชาวบ้านระมัดระวังตัวดังกล่าว แต่ทั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงฝากแจ้งถึงประชาชนในพื้นที่ อำเภอพิมาย ไม่ต้องตื่นตระหนก หรือ หวาดกลัวกรณีแก๊งลักเด็กหรือแก๊งป้ายยาปลดทรัพย์แต่อย่างใด เนื่องจากเป็นการเข้าใจผิด และ เป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น อีกทั้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเอง ได้ลงพื้นที่ ตรวจตรา พื้นที่ อย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่จะเกิดขึ้นในพื้นที่ดังกล่าว

เรียบเรียงโดย สยามนิวส์

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น