ขนลุก! กำลังทอดแหหาปลา ก่อนได้ยินเสียงคนแก่คุยกัน เดินตามไปดูเจอเต่า ฮือฮา! ให้โชค 2งวดติดแล้ว งวดนี้มาอีกแน่!

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 26 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านท่าหลวง ม.11 ต.ท่าหลวง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา พบชาวบ้านกำลังแห่กันไปดูเต่าพูดได้ ที่บ้านของ นางนิ่ม บุญพิมาย อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 135/1 ม.11 บ้านท่าหลวง ต.ท่าหลวง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา พบเต่า 2 ตัวที่เจ้าของบ้านนำมาเลี้ยงไว้ในท่อปูนซีเมนต์อยู่บริเวณหน้าบ้าน ชาวบ้านที่พบเห็นต่างคนก็นำธูปมาจุดอธิษฐานเพื่อขอโชคลาภ และได้นำเต่ามาชั่งน้ำหนักดู ปรากฏว่ามีน้ำหนัก 1.2 กิโลกรัม ส่วนอีก 1 ตัวหนัก 700 กรัม แล้วนำมาชั่งรวมกันทั้ง 2 ตัว หนัก 1.9 กิโลกรัม ความยาวของกระดองจากหัวจรดหางยาว 21 เซนติเมตร กว้าง 21 เซนติเมตรเท่ากัน วัดรอบตัว 38 เซนติเมตร

จากการสอบถามนางนิ่ม เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนและสามีได้ไปทอดแหหาปลาอยู่ที่หนองน้ำในทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน ซึ่งห่างจากบ้านไปประมาณ 3 กิโลเมตร ระหว่างที่กำลังทอดแหอยู่นั้น ก็ได้ยินเสียงเหมือนมีคนแก่กำลังคุยกัน แต่ตนก็ไม่ได้สนใจคิดว่ามีคนมาคุยกันอยู่ใกล้ๆบริเวณนี้ พูดคุยกันอยู่นาน ตนและสามีจึงเดินไปดูตามที่ได้ยินเสียง แต่ก็ไม่มีใคร พบเพียงเต่าหนึ่งตัวอยู่ในทุ่งนาพร้อมกับได้ยินเสียงพูดมาจากเต่าตัวนั้น

“ซึ่งเสียงที่ได้ยินเหมือนเป็นเสียงคนแก่พูดคุยกันแต่จับใจความไม่ได้ ตนและสามีจึงนำเต่าตัวดังกล่าวมาเลี้ยงไว้ที่บ้าน พอตกตอนกลางคืนก็ได้ยินเสียงเต่าตัวดังกล่าวพูดคุยเหมือนกับเสียงที่ได้ยินตอนกลางวัน ต่อมามีร่างทรงมานั่งทรงดูว่าเต่าตัวนี้เป็นคนโบราณแต่จำบ้านเกิดไม่ได้มีชื่อว่า ตาบุญ และร่างทรงได้มองเห็นตัวเลขเด็ดบนกระดองเต่า จนทำให้ตนและชาวบ้านถูกหวยติดต่อกันมา 2 งวดแล้ว ตนจึงได้นำเต่าตัวดังกล่าวมาเลี้ยงไว้ในท่อปูนซีเมนต์เพราะคิดว่าเต่าตัวนี้จะนำโชคลาภมาให้ และให้ผักบุ้งและหอยขมเป็นอาหาร” นางนิ่ม กล่าว

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้มีเต่าอีก 1 ตัว เดินเข้ามาในบริเวณบ้านเหมือนกับว่าอยากจะมาอยู่เป็นเพื่อนกัน ตนจึงได้นำมาเลี้ยงให้อยู่ด้วยกัน และมีนางอรุณ ชมวิชา อายุ 73 ปี ชาวบ้าน ม.11 บ้านท่าหลวง ต.ท่าหลวง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เป็นย่าของ นางนิ่ม เจ้าของบ้าน ได้มานั่งสมาธิแล้วจับเต่าขึ้นมามองดูตัวเลขที่อยู่ในกระดองเต่า

มองเห็นเป็นตัวเลขเด็ด มีเลข 240-103-305-20-40 ชาวบ้านที่ทราบข่าวก็นำไปตีเป็นเลขเด็ดต่างๆ นานา ตัวเลขจาก น้ำหนักของเต่าและความยาว ตามความเชื่อ.

ทั้งนี้ เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญานในการอ่านด้วยนะคะ ขอให้ทุกคนโชคดีจ้า

ที่มา: siamnews

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น