ความหวังสุดท้าย!!! ผู้ป่วยมะเร็งยิ้มร่า โล่งอก “หมอแสง” ได้รับรองเป็นหมอพื้นบ้าน แห่ลงทะเบียนรับยากุมภานี้

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 วันนี้เป็นสัปดาห์สุดท้ายที่ผู้ป่วยในพื้นที่ต่างๆ จะทยอยเดินทางมาลงบันทึกประจำที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี เพื่อรับยาหมอแสง ซึ่งพบว่า มีชาวบ้านเดินทางมามากขึ้น ทั้งนี้ พบว่า มีทั้งผู้ป่วยเก่าและใหม่ที่อยู่ห่างไกล ทั้งภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคใต้ เดินทางมาพร้อมเสื้อผ้า อุปกรณ์การนอน เพื่อเตรียมตัวไปรับยาสมุนไพรจากนายแสงชัย แหเลิศตระกูล ในช่วงเย็นวันเสาร์ และวันอาทิตย์

และจากการที่มีผู้ป่วยพร้อมญาติเดินทางมาที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี เป็นจำนวนมากนับหมื่นราย ทำให้ทาง สภ.เมืองปราจีนบุรี ต้องเตรียมเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหลายราย ไว้บริการลงบันทึกประจำวัน แต่ยังไม่เพียงพอต่อคลื่นมนุษย์ที่มามากกว่าทุกเดือน คาดว่าจะมีผู้ป่วยพร้อมญาติเดินทางมารับยาครั้งนี้ประมาณ 2.5-3 หมื่นราย ส่วนการขออนุญาต เป็นหมอพื้นบ้านของ นายแสงชัย แหเลิศตระกูล ผู้จัดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดปราจีนบุรี ที่ส่งเรื่องขออนุญาตเป็นหมอพื้นบ้าน ต่อกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกนั้น ปรากฏว่า ดร.ภญ.มณฑกา ธีรชัยสกุล ผอ.สถาบันวิจัยการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ได้นำหนังสือที่ สธ.0504/596 ลงวันที่ 29 ม.ค. 61 เรื่องการรับรองหมอพื้นบ้านและเอกสารเพิ่มเติม มอบให้กับ นายแสงชัย ว่า กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก พิจารณาแล้วเห็นควรให้การรับรองเป็นหมอพื้นบ้าน เรียบร้อยแล้ว สร้างความดีใจให้กับเจ้าตัว ภรรยาและบุตรเป็นอย่างมาก

ด้าน น.ส.กิตติพร พันธ์ศรี อายุ 53 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ ได้เปิดเผยว่า ตนเองนั้นป่วยเป็นมะเร็งเต้านม ระยะที่ 3 มารับยาสมุนไพรของหมอแสงไปรับประทานมาแล้ว 2 ครั้ง จากการที่รับประทานยาหมอแสงไปแล้วรู้สึกกินข้าวได้ หายใจเต็มปอด ตอนนี้รู้สึกกระฉับกระเฉงขึ้น ส่วนข่าวที่ว่าหมอแสงจะไม่แจกยา ก็รู้สึกห่วงเหมือนกัน คนก็หวังอยากให้หมอแสงแจกต่อ ตอนนี้ดีใจที่หมอแสงได้รับเป็น “หมอพื้นบ้าน” แล้ว พอได้ยิน ใจก็เบิกบาน ไม่ต้องวิตกว่าหมอจะไปขายยาให้ต่างชาติ ส่วนเรื่องที่ทางหมอแสงมีความคิดว่า จะขายยาในราคาต้นทุนนั้น สำหรับตนคิดว่า ถ้าคนไม่มีเงิน ก็ยากหน่อย แต่ถ้าจำเป็นก็ต้องหาเงินมาซื้อ

กำหนดการรับสมุนไพรหมอแสง เดือน กุมภาพันธ์ 2561

ที่มา: www.lottozeed

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น