ไฟไหม้โรงงานผลิตถุงมือยาง จ.ตรัง จนท.เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง

เกิดเหตุที่ อ.กันตัง จ.ตรัง – ไฟไหม้โรงงานผลิตถุงมือยางรายใหญ่ที่ บริษัทไทยกอง แหล่งผลิตรายใหญ่ที่สุดอีกแห่งหนึ่งของไทยตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาใน อ.กันตัง จ.ตรัง เสียหายกว่า 100 ล้านบาท เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำอย่างเร่งด่วนเนื่องจากยังไม่สามารถสกัดเพลิงไว้ได้

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมด้วยรถดับเพลิงมากกว่า 6 คัน เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้โกดังเก็บถุงมือยางทางการแพทย์ บริษัท ไทยกอง จำกัด ในพื้นที่ ต.ควนธานี อ.กันตัง จ.ตรัง ตั้งแต่เวลาตี 4 ที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่ยังควบคุมเพลิงได้ในขีดจำกัด เนื่องจากในช่วงเช้ามีลมกระโชกแรงตลอดเวลา อีกทั้งวัสดุภายในโกดังเป็นถุงมือยางจึงเป็นเชื้อเพลิงได้อย่างดี ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงทำงานได้ยากลำบากจึงประสานไปยังท่าอาศยานตรัง เพื่อขอสนับสนุนรถดับเพลิงมาช่วยทางหนึ่งด้วย ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่สั่งให้พนักงานโรงงานกว่า 2,000 คนที่ทำงานอยู่รีบออกมายังพื้นที่ปลอดภัยโดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ซึ่งขณะนี้ผ่านไปแล้วกว่า 5 ชั่วโมงยังไม่สามารถควบคุมได้ในขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำเลี้ยงไฟไม่ให้ลุกลามไปยังอาคารเครื่องจักรที่มีมูลค่าหลายร้อยล้านบาท

ด้าน นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ที่เดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุด้วยตัวเอง กล่าวว่า สาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้น่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนมูลค่าความเสียหายน่าจะไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท โดย บริษัท ไทยกอง จำกัด เป็นโรงงานผลิตถุงมือยางรายใหญ่ที่สุดของจังหวัดตรังและใหญ่ที่สุดอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย มีการลงทุนกว่า 3,000 ล้านบาท มีพนักงานเจ้าหน้าที่กว่า 2,000 คน และมีกำลังการผลิตมากกว่า 4 พันล้านชิ้นต่อปี

ที่มา voicenakhononline.com

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น