กรี๊ดลั่นโรงงาน! สาวพม่าถูกรางวัลที่ 1 กลับบ้านไปเป็นมหาเศรษฐี 240 ล้านจัต! (รายละเอียด)

วันที่ 2 ก.พ. หลังจากที่มีการออกสลากกินแบ่งงวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 ปรากฏว่าหนึ่งในผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 026853 ในงวดนี้มีแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาที่มาทำงานอยู่ที่จ.สงขลาด้วย คือ นางสาว THIRI SHWE SIN อายุ 21 ปี สถานะภาพโสด เป็นสาวโรงงานอยู่ที่โรงงานสงขลาแคนนิ่ง ในต.ทุ่งใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเธอพร้อมกับเพื่อนชาวเมียนมาได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบมาแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่เครือข่ายเพื่อสิทธิแรงงานข้ามชาติ สาขาหาดใหญ่ ซึ่งอยู่ภายใต้เครือข่ายมูลนิธิสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ สาขาที่ 2

นางสาว THIRI SHWE SIN เปิดเผยผ่านล่ามที่เป็นเพื่อนแรงงานชาวเมียนมาด้วยกันว่า เดินทางเข้ามาทำงานอยู่ที่โรงงานในจ.สงขลา ได้ประมาณ 9 เดือน และยังพูดภาษาไทยไม่ได้ ซื้อสลากกินแบ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ที่แผงขายสลากกินแบ่งหน้าโรงงาน และเมื่อถึงวันออกรางวัลก็ยังไม่รู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 จึงได้ถ่ายรูปส่งไปให้เพื่อนดูจึงรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 และดีใจมากไม่คิดว่าจะโชคดีขนาดนี้

นางสาว THIRI SHWE SIN บอกว่า หลังจากนี้จะเลิกทำงานโรงงาน และหลังจากเบิกเงินรางวัล 6 ล้านแล้วก็จะเดินทางกลับไปปักหลักทำมาหากินที่บ้านเกิดในประเทศเมียนมาเพื่อเลี้ยงดูพ่อแม่

ขณะที่เพื่อนแรงงานชาวเมียนมาด้วยกันบอกว่า เงินรางวัล 6 ล้านบาทนี้ เมื่อเทียบกับเงินจัตเมียนมา จะสูงถึง 240 ล้าน เลยทีเดียว และทำให้กลายเป็นมหาเศรษฐีภายในพริบตา ซึ่งในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่เครือข่ายเพื่อสิทธิแรงงานข้ามชาติ สาขาหาดใหญ่ ได้นำนางสาว THIRI SHWE SIN พร้อมสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 เดินทางไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.หาดใหญ่ เพื่อความสบายใจ และหลังจากนี้จะพาไปขึ้นรางวัลที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลด้วย.

ที่มา:siamnews

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น