ย่าใจสลายหลานชาย 9 ขวบ หนีเรียนมาหา เปิดชุดนักเรียนดู เจอบาดแผลเต็มตัว ซ้ำร้ายหนักไปกว่านั้น เกือบหูหนวก ก่อนรู้ว่าใครเป็นคนทำ พอไปแจ้งความด่วน!

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 30 มกราคม 2561 ในขณะที่ ร.ต.อ.คเณศ งามประเสริฐ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ในห้องแจ้งความ ได้มี นางณัฐษร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นย่า ได้พา ด.ช.รัฐศาสตร์ (ขอสงวนนามสกุล) หรือน้องโอม อายุ 9 ปี นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียน คลองใหม่ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ หลังจาก น้องโอม ถูกพ่อเลี้ยงลงโทษโดยการตบเข้าที่บ้องหูจนแก้วหูทะลุ และใช้สายยางฟาดที่บริเวณขาทั้งสองข้าง ลำตัว จนเป็นรอยเขียวช้ำ เหตุเกิดเมื่อช่วงสายวันที่ 29 มกราคมที่ผ่านมา

นางณัฐษร ได้เล่าว่า ตนอาศัยอยู่คนละบ้านน้องโอม หลังจากที่ลูกชายของตนเลิกรากับภรรยาซึ่งเป็นแม่น้องโอม โดยแม่น้องโอม ไปมีสามีใหม่ ก่อนที่จะนำน้องโอม ไปอยู่ด้วย กระทั่งแม่ของน้องโอม ได้มีลูกกับสามีใหม่เพิ่มอีก 3 คน ที่ผ่านมา น้องโอม เคยมาเล่าให้ฟังว่า พ่อเลี้ยงและแม่ ไม่ค่อยเอาใจใส่ตนเองเท่าไรนัก ซึ่งตนก็ยอมรับว่าน้องโอม เอง ก็ค่อนข้างจะซนตามประสาเด็ก มักจะถูกพ่อเลี้ยงลงโทษอยู่เป็นประจำ

เมื่อช่วงสายของวันนี้ที่ 30 มกราคม 2561 ขณะที่ตนนั่งอยู่ที่บ้านพัก น้องโอม ซึ่งอยู่ในชุดนักเรียนได้เดินทางมาหาตนที่บ้าน พร้อมทั้งบอกว่าหนีเรียนมา และถูกพ่อเลี้ยงใช้มือตบบ่องหูและใช้สายยางตีจนเป็นรอยเขียวช้ำ โดยน้องโอม ได้เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 29 มกราคม ที่ผ่านมา แม่ได้พาน้องโอมไปส่งที่โรงเรียน เช่นประจำทุกวัน แต่น้องโอม บอกว่าไม่อยากเข้าเรียนเพราะถูกเพื่อน ๆ แกล้ง และขอตามแม่กลับด้วยซึ่งแม่ก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่กับทำให้พ่อเลี้ยงโมโห ที่น้องโอมไม่ยอมไปเรียน จึงได้ใช้มือตบที่บ้องหูของน้องโอม และใช้สายยางตีตามร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บและรอยเขียวช้ำ มีอาการปวดที่หูข้างซ้าย แต่แม่และพ่อเลี้ยงก็ไม่ได้สนใจ

จนมาวันนี้แม่ของน้องโอม ก็ยังพามาส่งที่โรงเรียนอีก แต่น้องโอมหนี ออกมาจากโรงเรียน มาหาตนที่บ้านและเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟัง ตนจึงพาน้องโอมไปหาหมอที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ โดยแพทย์ระบุว่าแก้วหูซ้ายทะลุ และได้แนะนำตนให้มาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่างไรก็ตามตนเข้าใจว่าเด็กก็ควรจะถูกลงโทษบ้าง แต่การกระทำเช่นนี้มันรุ่นแรงเกินไปเพราะน้องโอมยังเป็นเด็กอยู่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ให้นางณัฐษร ผู้เป็นย่า พาน้องโอม ไปให้แพทย์ตรวจร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อเป็นหลักฐานรอการสอบสวนต่อหน้าอัยการ เพื่อประกอบสำนวน และจะได้ เชิญตัวพ่อเลี้ยง ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ มาทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ที่มา:siamnews.com

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น