สะใจแล้วใช่ไหมที่ทำแม่ติดคุก! ผู้เป็นแม่น้ำตาตก ลูกทรพี ชวนเพื่อนมามั่วสุมในบ้าน ก่อนตร.บุกจับ หนีเอาตัวรอดปล่อยแม่รับกรรม!

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. พ.ต.ท.ดร.สมเกียรติ ทองนุ่น สวป.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช นำกำลังออกกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่

จึงได้เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 422 หมู่ 7 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ ซึ่งมีรายงานว่ามีการมั่วสุมเสพยาเสพติดกันเป็นประจำ เมื่อไปถึงพบเพียงเจ้าของบ้านคือนางละม่อม สะมอและ อายุ 52 ปี ตรวจค้นในบ้านพบอาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์อัดแก๊ส 2 กระบอก กระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 5 นัด น้ำต้มพืชกระท่อมรวม 2 หม้อ โดยนางละม่อมบอกว่าเป็นของนายวัชรินทร์ สะมอและ อายุ 24 ปี ลูกชายที่วิ่งหนีไปก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดของกลางทั้งหมด และควบคุมตัวนางละม่อมไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

สาเหตุที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องจับกุมแม่ของวัยรุ่นทั้ง 2 คน เนื่องจากเป็นเจ้าของบ้าน และมีของกลางอยู่ภายในบ้านดังกล่าว โดยน.ส.สาคร ให้การว่า ตนพยายามสอนลูกไม่ให้ทำในเรื่องไม่ดี อย่าไปยุ่งเรื่องยาเสพติด แต่ลูกไม่รักดีเที่ยวพาเพื่อนมามั่วสุมอยู่เป็นประจำ พอตำรวจมาก็หนีเอาตัวรอดให้ตนเองมารับเคราะห์แทน

ด้านนางละม่อมกล่าวทั้งน้ำตาว่า ทุกวันตนจะออกจากบ้านไปกรีดยางพารากลางดึก หลังเสร็จภารกิจก็เข้านอนเพื่อเอาแรงไว้ทำงานในวันต่อไป แต่พอตื่นมาก็เจอลูกพาเพื่อนมามั่วสุมเสพน้ำต้มพืชกระท่อมกันเต็มบ้าน สอนเท่าไรก็ไม่ฟัง อยากแจ้งตำรวจให้มาจับ แต่ไม่มีเบอร์โทร เมื่อตำรวจจะมาจับก็วิ่งหนีไป ปล่อยให้ตนเต้องมารับหน้าแทน

“ในเมื่อมันไม่เห็นความหมายที่ป้าเฝ้าห่วงมัน ป้าก็ขอรับกรรมติดคุกแทนมันเอง ถ้าเห็นแม่มันติดคุกมันคงจะสะใจใช่มั้ย เชื่อว่าคนเป็นพ่อเป็นแม่คงเข้าใจหัวอก หากมีลูกที่ไม่เชื่อฟังคำสอน เมื่อพ่อแม่ไม่ใช่พระในบ้าน ถึงอยู่ด้วยกันไปก็มีแต่แอบร้องไห้ด้วยความเสียใจ” ผู้เป็นแม่เผยด้วยความรันทดน้ำตาตกใน

ภายหลังการสอบสวน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา:siamnews.com

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น