คอหวยฮือฮานาทีชีวิต!!! สาวร้องทนไม่ไหว ปวดท้องคลอดลูกบนรถกระบะ เลขทะเบียนรถนำโชคงวดนี้ (รายละเอียด)

เมื่อวันที่ 22 พ.ย. นาอาทิตย์ ชุติดาราลักษณ์ หัวหน้ากู้ภัยสว่างพรกุศล จุดบ้านเพ อ.เมือง ระยอง เปิดเผยกรณีได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงสวนสน.ถ.สุขุมวิท ต.กะเฉด ระยอง ว่ามีสาวท้องแก่มาขอความช่วยเหลือว่าปวดท้องคลอด จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และเครื่องมือทำคลอดเดินทางไปช่วยเหลือทันที เมื่อไปถึงพบ น.ส.อนิษฐา ลายประดิษฐ์ อายุ 20 ปี สาวท้องแก่กำลังนอนร้องครวญครางอยู่ในสถานีตำรวจทางหลวง จึงรีบช่วยกันนำตัวขึ้นรถกระบะยี่ห้อฟร์อด สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ผข-3430 ระยอง แล้วนำตัวเพื่อส่งร.พ.ระยองทันที แตะระหว่างที่รถวิ่งมาถึงบริเวณสามแยกไฟแดงเพ น.ส.อนิษฐา สาวท้องแก่ ได้ร้องบอกว่า ทนไม่ไหวแล้วรู้สึกปวดท้องมาก จึงได้จอดรถลงข้างทาง และรีบช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่ปรากฎว่าน้ำคล่ำได้ไหลออกมาจำนวนมาก จึงเตรียมเครื่องมือที่ใช้ในการทำคลอดทันที

โดยนายอาทิตย์ ซึ่งได้รับการฝึกอบรมณ์มา จึงลงมือทำคลอดทันที โดยอาศัยเบาะรถยนต์เป็นที่ทำคลอด ผ่านไปประมาณ 30 นาที ก็สามารถทำคลอดเด็ดชายออกมาได้อย่างปลอดภัย เด็กอยู่มนสภาพที่สมบูรณ์ มีน้ำหนักตัว 2,800 กรัม ส่วนแม่เด็กปลอดภัยและดีใจที่ได้เห็นหน้าบุตรชาย ต่อมาได้นำตัวส่งรถกู้ชีพที่มารับในจุดทำคลอด ส่งร.พ.ระยอง ซึ่งล่าสุดปลอดภัยทั้งแม่และเด็ก

ส่วนชาวบ้านเมื่อทราบข่าวว่ารถยนต์ที่คลอดเด็กบนรถ เป็นคนเดียวกับที่มีเด็กชายคลอดเมื่อสองปีที่ผ่านมา ต่างก็เตรียมนำเลขทะเบียน 34 30 ไปตีเป็นเลขเด็ดเพื่อเสี่ยงโชคในงวดวันที่ 1 ธ.ค.นี้ โดยเชื่อว่าเป็นรถที่มีความเฮง ตามความเชื่อว่ารถที่มีเด็กคลอดบนรถจะเป็นรถที่มีสิริมงคล แต่รถคันนี้มีเด็กมาคลอดบนรถถึงสองคนจึงน่าจะเป็นรถนำโชค