หนุ่มแต่งงานกับ เด็กดริ๊ง แต่งไม่ถึงครึ่งปีก็หย่า เธอขอให้อยู่กับเธออีก 7 วัน ก่อนรู้ความจริงทั้งหมด น้ำตาไหลพราก คุกเข่าขอแต่งงานใหม่ทันที!!

การเกิดเป็นผู้ชาย ทำให้ผมรู้สึกว่าต้องอดทนแบกรับความรับผิดชอบไว้มากมายแต่งงานยังไม่ถึงครึ่งปี ไม่มีวันไหนที่ผมไม่เสียใจ ผมเสียใจที่ผมเมาแล้วทำผิดจนต้องมาแต่งงานกับเธอ

เธอชื่ออิง เป็นเด็กนั่งดริงค์ในโรงแรม วันนั้นผมไปเลี้ยงกับเพื่อนสมัยมหาลัย พวกเรามีกัน 6 คนไปร้องคาราโอเกะกัน แต่มีเด็กดริงค์แค่ 3 คน พอดีกับที่เพื่อนผม 3 คนก็มีครอบครัวแล้ว ก็เลยให้สาวๆนั่งบริการพวกผม

อิงคือคนที่นั่งดูแลบริการผม เธอไม่ได้หน้าตาสวยมากมาย แต่หุ่นดีมาก ตาเธอมีประกายหวาดกลัว ผมถามเธอว่าเป็นอะไร เธอบอกว่าเพิ่งมาทำงานวันแรก ยังไม่ค่อยรู้กฎ ถ้าทำอะไรพลาดไปขอให้ผมให้อภัยด้วย ตอนนั้นพวกเราดื่มกันมาได้สักพักแล้ว ไม่นานพวกเพื่อน 3 คนที่มีเมียแล้วก็โดนเมียโทรมาตามให้กลับบ้านจนหมด เหลือแค่พวกเราหนุ่มโสด 3 คน

อยู่ดีๆผมก็รู้สึกมวนๆในท้อง ทนไม่ไหวต้องไปอาเจียนออก อิงช่วยประคองผมไปห้องน้ำ เธอไม่รังเกียจที่ผมสกปรก แถมพอผมอาเจียนเสร็จยังเอาผ้าขนหนูมาเช็ดหน้าเช็ดตาให้ด้วย พูดกันตามตรงแล้ว นอกจากพ่อกับแม่ หลายปีมานี้ก็ไม่เคยมีใครดีกับผมแบบนี้ บวกกับระดับแอลกอฮอล์ในเลือดที่สูงมาก ผมกอดเธอ เธอก็ไม่มีทีท่ารังเกียจ กอดอยู่ประมาณ 2 นาทีก็ปล่อยมือ ผมเห็นเธอหน้าแดง ก็เลยตัดสินใจขอเบอร์ติดต่อเธอ จะลองคบกับเธอดู

ผมเชื่อว่าผู้หญิงคนนี้คงจะต้องลำบากอะไรสักอย่างถึงได้มาทำงานแบบนี้ คนปกติที่ไหนจะมาทำกัน ผมชวนให้เธอออกมาจากที่นั่น แล้วหางานใหม่ทำ ถ้ายังหาไม่ได้ก็จะแนะนำให้เธอมาทำงานที่บริษัทผม เธอซาบซึ้งมาก ออกจากที่นั่นแล้วก็มาเป็นรีเซปชั่นที่บริษัทผม หลังจากคบกันได้ไม่ถึงครึ่งปี เราก็แต่งงานกัน

แต่งงานได้ไม่ถึงครึ่งปี คิดไม่ถึงว่าก็ต้องหย่ากัน เพราะพออิงเข้ามาทำงานที่บริษัท เธอก็ทำงานได้อย่างโดดเด่น ไม่ถึง 2 เดือนก็กลายเป็นหัวหน้า พอท่านประธานได้ยินชื่อเสียงเธอก็ชื่นชมเข้าไปอีก จากนั้นหลายๆครั้งเวลาต้องไปประชุมสำคัญก็จะเรียกให้อิงตามไปด้วย

ผมรู้สึกแปลกๆอึดอัดบอกไม่ถูก ทำไมผมทำงานหนักในบริษัทมาตั้ง 2 ปี ยังไม่ได้เป็นแม้แต่หัวหน้าหน่วย แต่เมียผมมาทำงานแค่ 2 เดือน เงินเดือนกลับมากกว่าผมเท่าตัว! ทำให้ผมอดสงสัยไม่ได้ว่าเธอกับประธานมีอะไรกัน อิงเป็นคนฉลาด การเข้าหาประธานอาจจะเป็นแผนของเธอ เมื่อสงสัย พวกเราก็ทะเลาะกันไม่หยุด จนสุดท้ายชีวิตครอบครัวของพวกเราก็พังทลาย แต่งงานยังไม่ถึงครึ่งปีพวกเราก็แยกทางกัน

วันที่ไปหย่า อิงขอร้องผมเรื่องหนึ่ง เธออยากให้ผมอยู่กับเธออีกหนึ่งสัปดาห์ ผมรับปาก อิงลางานมา 1 สัปดาห์ เธอบอกว่าหลังแต่งงานเราสองคนทำงานไม่หยุด เพื่อเก็บเงินสร้างครอบครัว ทำให้ไม่มีเวลาดูแลกันและกัน เมื่อได้ยินอย่างนั้น ผมก็เจ็บปวดใจ ก็เลยลางานมาอยู่กับเธอ 7 วัน

หลังหย่ากันวันแรก ผมนอนเต็มอิ่ม ตอนที่ผมลืมตาตื่น ก็ได้กลิ่นไข่ดาวลอยมาจากในครัว ทำใหผมนึกขึ้นได้ ครึ่งปีมานี้ ผมต้องตื่นตั้งแต่ยังไม่หกโมงเช้าเพื่อรีบขึ้นรถไปทำงาน ไม่เคยได้กินอาหารเช้า ผมลืมกลิ่นไข่ดาวที่อิงเคยทอดให้ผมกินไปแล้ว พอกัดเข้าไปคำแรก ผมก็น้ำตาไหลพราก

หลังหย่ากันวันที่ 2 อิงพาผมไปกินข้าวกับบ้านพ่อแม่ผม หลังจากไม่ได้กลับมาครึ่งปี ผมลืมเตรียมของโปรดมาฝากพ่อแม่ แต่อิงกลับเตรียมขนมที่ท่านชอบมา ทำให้ผมคิดถึงครั้งแรกที่พาเธอมาพบพ่อแม่ ทุกอย่างแทบจะเหมือนครั้งนั้น แค่ต่างกันตรงที่คนที่เตรียมของฝากมาเปลี่ยนเป็นเธอแทน

หลังหย่ากันวันที่ 3 อิงพาผมไปที่สะพานแห่งความรัก ที่ๆคู่รักพร้อมจะจับมือกันไปจนตาย อยู่ดีๆผมก็นึกขึ้นได้ เราสองคนแต่งงานกันแล้ว สองใจควรรวมเป็นหนึ่งเดียว ไม่พรากจากกัน จับมือกันไปตลอดไป

ผ่านมา 3 วันผมถึงได้เข้าใจว่าตัวเองน่าหัวเราะเยาะขนาดไหน ช่วงเวลาดีๆ คำสัญญาที่เรามีต่อกัน ล้วนเป็นความทรงจำที่งดงาม แต่เพราะความสงสัย ไม่เคารพในตัวภรรยาทำให้ผมทำลายความสัมพันธ์ของเรา ที่แท้ตั้งแต่เริ่มต้นจนสุดท้ายเป็นความผิดของผมคนเดียว ผมไม่ควรดูถูกความรักของอิง ผมคุกเข่าลงต่อหน้าเธอ แล้วขอเธอแต่งงานอีกครั้ง

ขอขอบคุณบทความดีๆจาก
khawjing.com

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น