แชร์เก็บไว้! เผย 6 วิธีเด็ด ที่ทำให้ “ผมยาวเร็ว” ตามความต้องการ..

สาวๆหลายคนคงกำลังหาทางทำให้ผมยาวเร็วอยู่ใช่ไหมละ อยากให้ผมยาวเร็วๆ มีคำแนะนำมาฝาก ตามนี้เลยจ้า…
6.ก้มหัวให้เลือดไหลเวียนสะดวก

การจะทำให้เส้นผมยาวเร็วขึ้นนั้น ต้องดูแลหนังศีรษะและรากผมให้แข็งแรงด้วย ซึ่งมีวิธีช่วยให้เลือดไหลเวียนมาเลี้ยงศีรษะได้ดี อย่างการก้มศีรษะสัก 30 วินาที แล้วค่อย ๆ เงยหน้าขึ้นช้า ๆ ไม่ให้หน้ามืด จะช่วยให้หนังศีรษะมีสุขภาพดีผมก็จะยาวเร็วขึ้นได้ อย่าลืมทำทุกวันนะคะ
5.นวดศีรษะขณะสระผม

การนวดศีรษะก็เป็นการกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนบนศีรษะได้ดีอีกวิธีหนึ่ง ลองเปลี่ยนวิธีการสระแบบเก่าที่แค่เกา ๆ ให้ทั่วแล้วจึงล้างออก มาเป็นการนวดกดจุดเบา ๆ ด้วยปลายนิ้วมือให้ทั่วหนังศีรษะ จะช่วยให้ระบบเมตาบอลิซึ่มทำงานได้เป็นปกติดีอีกด้วย
4.เพิ่มอาหารจำพวกโปรตีน

สารอาหารที่จำเป็นต่อการบำรุงเส้นผมคืออาหารจำพวกโปรตีน เพราะโปรตีนมีหน้าที่ปกป้องซ่อมแซมเส้นผม ป้องกันการหลุดร่วงและแตกหักของเส้นผม บำรุงให้เส้นผมแข็งแรง ดังนั้นถ้าอยากให้ผมยาวเร็วก็ต้องรับประทานอาหารจำพวกโปรตีนให้เพียงพอ
3.ไม่หวีผมขณะผมเปียก

หลังจากสระผมใหม่ ๆ ไม่ควรแปรงผมในขณะที่ผมยังเปียกอยู่ หรือใช้แปรงซี่เล็กหวีหรือแปรงผมขณะผมเปียกหมาด เพราะจะทำให้เส้นผมขาดและหลุดร่วงได้ง่าย หากไม่อยากให้ผมพันกันก็ควรใช้แปรงซี่ใหญ่และห่างในการหวี
2.เล็มปลายผมเสียเป็นระยะ

ผมที่แตกปลาย หรือผมแห้งเสียควรจะมีการตัดเล็มปลายผมเป็นระยะ เพราะการตัดเล็มผมบ่อย ๆ จะทำให้ผมยาวเร็วขึ้น
1.บำรุงเส้นผมด้วยวิตามินอี

วิตามินอีจะช่วยให้เส้นผมแข็งแรงและยาวได้ไวขึ้น ทั้งนี้การบำรุงผมด้วยวิตามินอีโดยตรงให้ทำอย่างสม่ำเสมอโดยใช้วิตามิน E ชนิดแคปซูลที่เราใช้สำหรับทาหน้านี่ล่ะ บีบและขยำทาให้ทั่วเส้นผม

ทุกเคล็ดลับอาจจะไม่ได้เห็นผลรวดเดียว แต่จะช่วยทำให้เส้นผมมีสุขภาพดี แข็งแรง เงางาม อย่างช้า ๆ ถ้าทำสม่ำเสมอรับรองว่าผมยาวไวและแข็งแรงแน่นอนค่ะ

ขอบคุณข้อมูล และภาพ : blacktwit.com/1523

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น