จุดประทัด 8 ล้านนัด แก้บน”ไอ้ไข่”วัดเจดีย์

จุดประทัด 8 ล้านนัด แก้บน”ไอ้ไข่”วัดเจดีย์
คนเมืองคอนฮือฮา!นักธุรกิจฮ่องกง จุดประทัด 8 ล้านนัด แก้บน”ไอ้ไข่”วัดเจดีย์หลังบนบาน จนธุรกิจเงินไหลมาเทมานับร้อยล้านบาท

เมื่อวันที่ 30 ส.ค.ผู้ใช้เพจเฟซบุ๊ก”บ่าวเอ ประทัด”ซึ่งเป็นเจ้าของร้านจำหน่ายลูกประทัด ได้โพสต์ภาพสิ่งของที่ใช้แก้บน และคลิปการจุดประทัดแก้บน”ไอ้ไข่วัดเจดีย์”วัดเจดีย์ หมู่ 7 ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ทั้งนี้ในคลิปมีการจุดประทัดแก้บนไอ้ไข่วัดเจดีย์ โดยมีการจุดต่อเนื่องถึง 8 ล้านนัด ซึ่งคลิปดังกล่าวได้มีการโพสต์ไว้เมื่อเวลา 14.10 น.วันที่ 23 ส.ค.ประกอบด้วยคลิปจำนวน 4 ตอนความยาวตอนละ1-3 นาทีเศษ รวมความยาวคลิปทั้งหมดประมาณ 6.30 นาที ภาพนิ่งอีก 5 ภาพพร้อมข้อความว่า “ขอได้ ไหว้รับ จริงๆๆไอ้ไข่ จุดประทัด 8,000,000 นัด 800 กล่อง/หมื่น จากฮ่องกง”มีผู้เข้าไปชมแล้วกว่า 10,000 คนแชร์อีกเกือบ 1,500 ครั้ง และแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ นานา อีกกว่า 150 ครั้ง

น.ส.วรทยา ใจห้าว อายุ 28 ปี ภรรยาของเจ้าของร้าน “บ่าวเอ ประทัด”กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เมื่อต้นเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา ได้มีนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกง และชาวไทยที่ทำธุรกิจในประเทศฮ่องกง เดินทางมาท่องเที่ยว และกราบไหว้ไอ้ไข่วัดเจดีย์ แล้วได้บนบานขอโชคลาภ และให้ประสบผลสำเร็จในการประกอบธุรกิจ เมื่อเดินทางไปได้ประมาณ 15 วันก็ได้รับการติดต่อสอบถาม เรื่องการจุดประทัดแก้บนและขอซื้อประทัดจากร้านตน 8 ล้านนัด มูลค่า 6 แสนบาท พร้อมโอนเงินมัดจำมาให้ทันที 30,000 บาท จากนั้นในวันที่ 23 ส.ค. นักธุรกิจชาวไทยในฮ่องกงคนดังกล่าวพร้อมพวกเกือบ 10 คนได้เดินทางมาประกอบพิธีแก้บนโดยการจุดประทัด 8 ล้านนัด ซึ่งต้องใช้เจ้าหน้าที่ของทางวัดเกือบ 10 คนระดมจุดประทัดต่อเนื่องนานประมาณ 3 ชม.ท่ามกลางความแตกตื่นและวิพากวิจารณ์ของผู้คนที่เดินทางมากราบไหว้ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์นับเป็นการแก้บนด้วยการจุดประทัดแก้บนไอ้ไข่ครั้งใหญ่และจำนวนมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา

“ส่วนตัวไม่ได้สอบถามในรายละเอียดว่า นักธุรกิจคนดังกล่าวบนบานอะไร และประสบผลสำเร็จจำนวนเท่าไหร่ ทราบแต่ว่ามีผลประโยชน์เข้ามาในธุรกิจนับ 100 ล้านบาท หรือมากกว่านั้น ”น.ส.วรทยา กล่าว
ที่มา – เดลินิวส์
ภาพ – บ่าวเอ ประทัด

ที่มา: voicenakhononline

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น