แชร์สนั่น โพสต์ สุดท้าย “ยิ่งลักษณ์” ถึงมวลชน วิเคราะห์ถ้อยคำเหมือนเป็นนัย

หลังจากนายชีพ จุลมนต์ ผู้พิพากษาเจ้าของสำนวนรายงานกระบวนการพิจารณาคดีจำนำข้าว โดยน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จำเลยขอเลื่อนการฟังคำพิพากษา โดยอ้างว่ามีอาการป่วยน้ำในหูไม่เท่ากัน วิงเวียนศีรษะ คลื่นไส้ ซึ่งองค์คณะพิจารณาแล้วไม่น่าเชื่อว่าอาการป่วยจะไม่สามารถเดินทางมาได้ อีกทั้งไม่มีใบรับรองเเพทย์ เชื่อได้ว่าจำเลยมีพฤติการณ์หลบหนี จึงมีคำสั่งให้ออกหมายจับน.ส.ยิ่งลักษณ์ และปรับนายประกันเต็มจำนวน และนัดฟังคำพิพากษาอีกครั้งวันที่ 27 ก.ย.2560 เวลา 09.00 น.นั้น

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวแจ้งว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เดินทางออกจากประเทศตั้งแต่วันที่ 24 ส.ค. ทางชายแดนไทย-กัมพูชา จากนั้นขึ้นเครื่องบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติพนมเปญ หรือสนามบินโปเชงตง ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากใจกลางกรุงพนมเปญไปทางตะวันตก 7 กิโลเมตร ก่อนบินตรงไปประเทศสิงคโปร์

โดยพบว่ามีการแชร์โพสต์สุดท้ายของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 24 ส.ค. ระบุว่า เป็นห่วงประชาชนไม่อยากให้มารอหน้าศาล โดยตอนหนึ่ง มีการวิเคราะห์ ว่า ในถ้อยความของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ตอนหนึ่งระบุว่า “แต่ดิฉันเห็นว่าการเดินทางมาศาลเพื่อให้กำลังใจดิฉันนั้น ครั้งนี้เราจะไม่ได้พบปะ เห็นหน้า หรือสื่อความรู้สึกถึงกันได้เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา ด้วยเหตุที่ฝ่ายความมั่นคงได้จัดระเบียบของผู้ที่จะเดินทางมาศาลผิดไปจากทุกครั้ง ทั้งที่เจตนาของพวกเราทุกคนเพียงต้องการมาให้กำลังใจซึ่งกันและกันเท่านั้น” ซึ่งถ้อยความดังกล่าว ถูกนำมาแชร์ต่อและวิเคราะห์ว่าเหมือนเป็นการบอกเป็นนัยๆ ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์จะไม่เดินทางมาศาล

ขอบคุณ : khaosod.co.th

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น