สยอง! สาวใหญ่จะเอาข้าวเปลือกไปให้ไก่ในเล้า พอล้วงถุงลงไปกรี๊ดลั่น ล้วงสยองของจริง!!

วันที่ 11 ส.ค. 60 นางวรัญญา อสิพงษ์ อายุ 48 ปี อยู่เลขที่ 54 ม.15 บ้าน หนองสองห้อง ต.หนองสองห้อง อ.เมืองบุรีรัมย์ ได้ออกมาแจ้งเตือนประชาชน ชาวนา รวมถึงคนเมือง ให้ระวังสัตว์มีพิษที่จะเข้ามาแอบซ่อนอาศัยอยู่ตามซอกต่างๆภายในบ้าน หลังจากตัวเองถูกงูเห่ากัดมือซ้ายจนได้รับบาดเจ็บและเกือบเสียมือข้างซ้ายไป นางวรัญญา เล่าว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างที่ตนจะไปเอาข้าวเปลือกที่ใส่กระถุงปุ๋ยไว้ข้างเล้าไก่ เพื่อจะให้อาหารไก่บ้านที่เลี้ยงไว้ตามปกติทุกวัน

ขณะที่ใช้มือล้วงเข้าไปในถุงปุ๋ย จังหวะนั้นตนเองรู้สึกเหมือนโดนอะไรกัดที่นิ้วกลาง ของมือซ้าย จึงรีบดึงมือออก เห็นรอยคล้ายถูกงูกัด มีรอยฟัน 2 รู จึงตกใจ รีบตะโกนเรียกคนข้างบ้าน ให้มาช่วยตนเอง ซึ่งตอนนั้นตนเอง ตกใจทำอย่างมากอะไรไม่ถูก จากนั้นนาย ธงชัย บัดสีมา อายุ 38 ปี เพื่อนบ้าน ได้ยินเสียงขอความช่วยเหลือของตน ได้วิ่งเข้ามาปฐมพยาบาล ก่อนจะตามไปดูจุดที่งูอยู่ จึงทราบว่าเป็นงูเห่าก่อนจะตีให้ตายแล้วถ่ายภาพงูเพื่อนำไปให้หมอวินิจฉัยช่วยเหลือ

 

เมื่อมาถึงโรงพยาบาล หมอได้ทำการผ่าตัดเอาเนื้อที่ตายออกถึง 2 ครั้ง เนื่องจากหลังถูกงูกัด ใช้เวลาประมาณ 40 นาทีกว่าจะมาถึงหมอ โดยหมอระบุว่า หากมารักษาช้ากว่านี้อาจจะต้องได้ตัดมือทิ้ง หรือถึงเสียชีวิตได้ถ้าไม่มีเพื่อนบ้านมาช่วยเหลือ แล้วนำมาส่งโรงพยาบาล ตอนนี้หมอยังไม่อนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล รวมเวลาแล้วเกือบ 10 วัน นางวรัญญา ยังบอกด้วยว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ถือว่าโชคดีที่มีบ้านอยู่ไม่ห่างจากตัวเมือง และมีเพื่อนบ้านมาช่วยไว้ได้ทัน แต่หากอยู่ห่างไกลความเจริญ หรือเส้นทางการเดินทางล่าช้าอาจจะเป็นอันตรายมากกว่านี้

จึงอยากจะฝากเตือนชาวบ้านที่อาศัยอยู่ตามชนบท รวมถึงคนที่อาศัยอยู่ในตัวเมือง ให้ระวังเพราะสัตว์มีพิษ อาจจะเข้ามาอาศัยอยู่ในตัวบ้าน หรือรอบบ้านได้ตลอดเวลา ถึงแม้ว่าเราจะอาศัยอยู่เป็นประจำก็ตาม เพราะอาจจะเกิดอันตรายแบบไม่คาดคิดได้

ที่มา : siamn

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น