น้ำท่วมก็เพราะแบบนี้!!! เจ้าหน้าที่งัด “ฝาท่อระบายน้ำ” ข้างถนน ถึงกับต้องผงะ เมื่อเปิดฝาท่อออกมา สิ่งที่เห็นตรงหน้าทำเอาสตั้นไป 10 วิ!!!(ชมภาพ)

เป็นเรื่องที่ถูกแชร์กันมาอย่างต่อเนื่องเมื่อ กทม. ประสบปัญหาน้ำท่วมหนัก เมื่อไม่นานมานี้โลกโซเชียลต่างแชร์ภาพและข้อความจากผู้ใช้เว็บไซด์ Twitter ชื่อ @epinephrinerx และ @sunsernr ซึ่งภาพดังกล่าวเป็นภาพของ “ท่อระบายน้ำ” ข้างถนนแห่งหนึ่ง

จากใต้ภาพคุณ epinephrinerx เผยว่าเมื่อเจ้าหน้าที่งัดท่อระบายน้ำพบกัน ไขมัน ที่ขวางท่องระบาย เป็นสาเหตุที่ทำให้น้ำไม่สามารถระบายได้ จากถนนได้ “ภาพที่เห็น ไม่ใช่ดินไปตันท่อนะครับ ที่เป็นก้อนๆ คือไขมันที่ขวางท่อ และทำให้น้ำไหลลงท่อระบายน้ำไม่ได้ ภาพจากวังทองหลางครับ”

ไม่เพียงเท่านั้นคุณ สรรเสริญ เรืองฤทธิ์ sunsernr ได้โพสต์ภาพท่อน้ำระบายที่เดียวกันระบุข้อความว่า “ทีมงานสำนักการระบายน้ำ ลอกท่อระบายน้ำ สาเหตุเกิดจากไขมันที่อุดตันในท่อระบายน้ำเนื่องจากมีผู้ค้าขายอาหารชำระล้างโดยไม่มีการผ่านถังดักไขมัน :(”

อย่างไรก็ตามชาวเน็ตที่เห็นต่างแชร์ภาพดังกล่าวพร้อมกับตกใจกับสิ่งที่เห็น ในขณะที่บางส่วนกล่าวว่าควรแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ชาวบ้านที่ล้างคราบอาหารควรศึกษาวิธีการให้ดีก่อนเทน้ำลงท่อระบายน้ำ

ข้อมูลจาก : TSOOD

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น